Máy bay rơi ở Đài Loan, 47 người chết

Thứ Năm, ngày 24/7/2014 - 00:59

47 người chết và 11 người bị thương trong tai nạn máy bay (ảnh) tại làng Tây Khê thuộc huyện đảo Bành Hồ (lãnh thổ Đài Loan).

Hãng tin CNA (lãnh thổ Đài Loan) dẫn thông báo của cơ quan giao thông và thông tin Đài Loan cho biết tai nạn xảy ra tối 23-7. Máy bay ATR 72 của hãng Đài Loan TransAsia Airways chở 58 người (tổ lái bốn người) cất cánh từ TP Cao Hùng lúc 17 giờ 43 phút.

Khi đến sân bay Mã Công thuộc huyện Bành Hồ lúc 19 giờ, máy bay yêu cầu hạ cánh. Đài không lưu yêu cầu máy bay nâng độ cao và bay vòng chờ hạ cánh vì tầm nhìn bị hạn chế do mưa to. Lúc máy bay hạ xuống và yêu cầu hạ cánh lần hai thì mất liên lạc với đài không lưu. Sau đó, máy bay được phát hiện đã rơi xuống làng Tây Khê. Hai ngôi nhà trong làng bị hư hại nhưng không ai trên mặt đất bị thương.

Báo South China Morning Post (Hong Kong) dẫn lời các nhân chứng cho biết họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn khi máy bay rơi. Cơ quan hàng không dân dụng Đài Loan cho biết máy bay mất liên lạc với trạm không lưu sân bay Mã Công khi chỉ còn cách mặt đất 90 m. Người đứng đầu lãnh thổ Đài Loan Mã Anh Cửu tuyên bố đây là một ngày đau thương trong lịch sử hàng không. Ông thông báo chính quyền sẽ cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho những người sống sót và gia đình các nạn nhân.

Cơ trưởng có kinh nghiệm bay 23.000 km và cơ phó có kinh nghiệm bay 22.000 km. Máy bay gặp nạn đã hoạt động 14 năm. Lúc máy bay rơi, thời tiết xấu do bão Matmo. Rạng sáng 23-7, bão với sức gió mạnh nhất lên đến 173 km/giờ đã đổ bộ vào Đài Loan làm chín người bị thương.

Hãng hàng không TransAsia Airways có 23 máy bay, phần lớn là Airbus. Hãng chủ yếu phục vụ các tuyến nội địa, chỉ có một số tuyến bay quốc tế đến các nước châu Á như Nhật, Thái Lan, Campuchia.

THẠCH ANH

Hiệp 'Sạc lô' bị phạt 17 năm tù

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chạy xe máy qua đám tiệc sinh nhật dựng rạp chiếm một phần đường, Hiệp nẹt pô dẫn đến cự cãi với chủ, khách dự tiệc rồi xảy ra án mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục