Máy bay rơi 150 chết ở Pháp: Phi công bị nhốt ngoài buồng lái

Quốc tế

Máy bay rơi 150 chết ở Pháp: Phi công bị nhốt ngoài buồng lái

(PLO) - Tờ New York Times dẫn lời một quan chức quân sự cho hay một trong những phi công của chiếc máy bay A320, hãng hàng không Đức Germanwings đã rời khỏi buồng lái và bị nhốt bên ngoài trước khi chiếc máy bay hạ cánh và gặp nạn hôm thứ 3 (24-3) tại Pháp.

Bản tin liên quan

"Viên phi công bị nhốt bên ngoài đã cố gõ cửa để trở lại buồng lái nhưng không thấy ai trả lời", một viên chức điều tra nói với tờ New York Times. Vị này cho biết thêm máy ghi âm buồng lái cho thấy "sau đó viên phi công đã cố gõ cửa mạnh hơn, nhưng vẫn không thấy hồi âm. Và cuối cùng, chẳng có một ai mở cửa cho anh ấy".

"Bạn có thể nghe thấy anh ấy cố gắng phá vỡ cái cửa để vào trong", điều tra viên cho hay. Bằng chứng mới này đã dấy lên vài nghi vấn đáng lưu ý về nguyên nhân của vụ rơi máy bay giết chết 142 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. 


 Trực thăng tìm kiếm cứu hộ chiếc A320 gặp nạn.

Trước đó, ngày 24-3, khi đang hành trình từ Tây Ban Nha đến Đức, chiếc máy bay đột ngột hạ độ cao từ 38.000 feet suốt 10 phút đồng hồ. Trong suốt thời gian hạ cánh bất thường ấy, các viên phi công máy bay không hề phát ra bất kỳ tín hiệu khẩn cấp hay cầu cứu nào.


 Hộp đen chiếc A320 gặp nạn được tìm thấy từ đống đổ nát. Bộ phận ghi âm buồng lái cho thấy một phi công đã bị nhốt bên ngoài buồng lái.

"Chúng tôi vẫn chưa biết lý do vì sao một viên phi công lại bị mắc kẹt bên ngoài buồng lái. Tuy nhiên, (dựa vào thông tin từ máy thu âm buồng lái - NV) điều mà chúng tôi có thể khẳng định đó là, trong những khoảng khắc cuối cùng trước khi máy bay rơi, viên phi công bên trong buồng lái (đang điều khiển máy bay - NV) chỉ có một mình và không mở cửa buồng lái cho vị đồng nghiệp đang bị nhốt bên ngoài", - một viên chức tiết lộ với tờ New York Times hôm thứ Tư (25-3) và yêu cầu giấu tên vì tiến trình điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Đại Thắng

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM