Máy bay quân sự mất tích, Malaysia tung quân truy tìm

Quốc tế

Máy bay quân sự mất tích, Malaysia tung quân truy tìm

(PLO)- Tờ Channel News Asia dẫn thông báo từ Lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia cho hay một chiếc máy bay quân sự của nước này vừa bị mất tích hôm nay.

Bản tin liên quan

Chiếc máy bay khởi hành từ căn cứ không quân Kuantan của Malaysia lúc 11 giờ hôm nay (giờ địa phương) và bị mất liên lạc sau đó 30 phút ở khu vực biên giới giữa hai bang Pahang-Terengganu của nước này.

Việc tìm kiếm và cứu hộ hiện đang được tiến hành.


Một chiếc máy bay quân sự Hawk 108 của Malaysia. Ảnh: RMAF

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein trong một thông báo cho biết đã nhận được “thông tin gây lo ngại” về vụ tai nạn này và bày tỏ hy vọng các binh sĩ trên máy bay vẫn được an toàn.

Thông báo từ Lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) cho biết chiếc trực thăng quân sự bị mất tích là loại Hawk 108. Theo tờ Free Malaysia Today, RMAF sở hữu 2 loại mẫu máy bay Hawk do Anh chế tạo. Mẫu Hawk 108 với hai chỗ ngồi được dùng làm máy bay huấn luyện còn mẫu Hawk 208 với một chỗ ngồi được dùng làm máy bay tấn công.

Hồi tháng 12 năm ngoái, một máy bay Beechcraft King Air 200T của RMAF đã gặp tai nạn trong một cuộc huấn luyện tại Penang, khiến một người chết và ba người bị thương nghiêm trọng.

AN MIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM