Máy bay Nhật-Hàn bám sát oanh tạc cơ Nga

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Sáu, ngày 25/8/2017 - 04:20

(PL)- Bộ Quốc phòng Nga hôm 24-8 cho biết các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã thực hiện các chuyến bay thường xuyên ở vùng biển quốc tế như Thái Bình Dương, biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của lực lượng không gian vũ trụ Nga đã thực hiện các chuyến bay theo lịch trình ở Thái Bình Dương, biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông. Hộ tống các máy bay tầm xa này là các tiêm kích Su-35S của quân khu miền Đông cùng với máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy A-50 của lực lượng vận tải hàng không quân đội Nga”.

Bộ nói thêm trong lúc thực hiện chuyến bay, Tu-95MS đã tiếp nhiên liệu trên không. Đồng thời, các oanh tạc cơ của Nga đã bị phi cơ của lực lượng không quân Hàn Quốc và lực lượng phòng không Nhật Bản bám theo. Các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã tham gia chiến dịch chống khủng bố trên không ở Syria thành công với nhiệm vụ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Các máy bay quân sự của Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay tuần tra tại vùng biển trung lập ở Bắc Cực, Đại Tây Dương, biển Đen và Thái Bình Dương. Bộ Quốc phòng Nga cho biết những chuyến bay như vậy đều được thực hiện nghiêm túc theo đúng luật pháp quốc tế về sử dụng không phận vùng biển trung lập và không xâm phạm biên giới của quốc gia khác.

NGỌC NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục