Máy bay Nga nã hỏa lực vào mục tiêu của nhóm khủng bố ở Idlib

Quốc tế

Máy bay Nga nã hỏa lực vào mục tiêu của nhóm khủng bố ở Idlib

(PLO)- Các tiêm kích Nga sử dụng nhiều quả bom dẫn đường phá hủy các mục tiêu của nhóm khủng bố Mặt trận Nusra ở Idlib, Syria.

Bản tin liên quan

Hãng tin Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 4-9, bốn máy bay của không quân Nga xuất phát từ căn cứ Khmeimim ở tỉnh Latakia bay qua tỉnh Idlib, sử dụng nhiều quả bom dẫn đường chính xác tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố Mặt trận Nusra.

Theo ông Konashenkov, các vụ tấn công đã nhằm vào kho tàng của các tay súng khủng bố, nơi chúng cất giấu máy bay không người lái (UAV) nằm ở bên ngoài khu dân cư sinh sống, cũng như các địa điểm mà Nga xác định là nơi những phần tử khủng bố phát động các cuộc tấn công bằng UAV nhắm tới căn cứ Khmeimim, cũng như khu dân cư ở các tỉnh Aleppo và Hama.

“Các máy bay Nga chỉ tấn công vào các mục tiêu khủng bố đã được nhận dạng và xác nhận thông qua một số nguồn tin. Các địa điểm này đều cách xa khu vực dân cư sinh sống” - ông Konashenkov nói. Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm hai chiếc Su-34 đã phá hủy một nhà máy, nơi lực lượng khủng bố lắp ráp các UAV và một nhà kho chứa thuốc nổ.


Tiêm kích Su-34 Nga. Ảnh: TASS

Ông Konashenkov lưu ý thêm máy bay đa nhiệm Su-35S đã nã hỏa lực phá hủy một nhà kho chứa các tổ hợp tên lửa phòng không vác vai MANPAD của các phe khủng bố.

Trước đó, hệ thống phòng không của căn cứ Khmeimim đã bắn hạ 2 UAV được trang bị tên lửa đất đối không của lực lượng khủng bố. Theo ông Konashenkov, tổng cộng trong tháng qua có 47 UAV tiếp cận căn cứ Khmeimim bị đánh chặn.

Không quân Nga và Syria bắt đầu nối lại chiến dịch không kích phiến quân ở Idlib từ ngày 4-9, sau gần một tháng gián đoạn để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán với phiến quân. Theo nhiều nguồn tin, Thổ Nhĩ Kỳ đã không thuyết phục được phiến quân Hayat Tahrir al-Sham buông vũ khí và nhiều khả năng chiến dịch tấn công giải phóng Idlib của quân đội Syria sẽ được tiến hành trong vài ngày tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tuần cảnh báo quân đội Syria không được liều lĩnh tấn công tỉnh Idlib, cho rằng chiến dịch quân sự với sự hậu thuẫn của Nga và Iran vào khu vực này sẽ là "sai lầm nhân đạo khủng khiếp".

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM