Máy bay Mỹ và người Kurd đánh chiếm đập Mosul

Thứ Hai, ngày 18/8/2014 - 04:40

Trong bài viết đăng trên báo Sunday Telegraph (Anh) ngày 17-8, Thủ tướng Anh David Cameron đã cảnh báo trước nguy cơ phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Iraq, sẽ có ngày người dân Anh trở thành mục tiêu khủng bố nếu không hành động khẩn cấp.

 

Ông khẳng định Anh sẵn sàng hỗ trợ tiêu diệt phiến quân và kêu gọi các nước phương Tây cứng rắn hơn chứ chỉ không kích thì không thể tiêu diệt được phiến quân.

AFP đưa tin tối 16-8 (giờ địa phương), Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (phụ trách Trung Đông, Bắc Phi và Trung Á) thông báo máy bay Mỹ đã tiến hành chín đợt không kích vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở đập Mosul (đập lớn nhất Iraq) và Erbil (thủ phủ vùng tự trị người Kurd ở Iraq). Song song theo đó, quân người Kurd đã tổ chức phản công chiếm lại đập Mosul. Phiến quân chiếm đập Mosul ngày 7-8 và có thể phá đập gây lũ. Ngày 17-8, giao tranh tiếp tục.

Trong khi đó, báo Daily Mail (Anh) dẫn lời nghị sĩ Quốc hội Iraq Mahma Khalil (người Yazidi) cho biết trong hai ngày 15 và 16-8, phiến quân đã hành quyết 394 nam giới dòng Hồi giáo thiểu số Yazidi ở làng Kocho thuộc tỉnh Nineveh (miền Bắc Iraq) vì họ từ chối theo Hồi giáo Sunni. Vợ con họ cũng bị bắt đi.

LÊ LINH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục