Máy bay Mỹ trinh sát ở khu vực Nga-Ukraine đụng độ

Quốc tế

Máy bay Mỹ trinh sát ở khu vực Nga-Ukraine đụng độ

(PLO)- Máy bay trinh sát Boeing P-8 Poseidon của hải quân Mỹ đã tiến hành trinh sát ở eo biển Kerch, nơi xảy ra vụ đụng độ giữa Nga và tàu Ukraine hôm 25-11.

Bản tin liên quan

Cổng thông tin điện tử PlaneRadar đăng trên Twitter rằng máy bay quân sự Boeing P-8 Poseidon của hải quân Mỹ ngày 27-11 đã tiến hành trinh sát tại eo biển Kerch và Crimea. Chiếc P-8 Poseidon đã tiếp cận khu vực cách bờ biển bán đảo Crimea 31 km. Chiếc máy bay nói trên nằm trong phi đội bay VP-26 Tridents của hải quân Mỹ.


Máy bay trinh sát P-8 Poseidon của hải quân Mỹ. Ảnh: AFP

Động thái trên xuất hiện vài ngày sau căng thẳng giữa Nga và Ukraine khởi phát tại Biển Đen vào ngày 25-11. Khi đó, Nga cố chặn ba tàu chiến của hải quân Ukraine tiến vào biển Azov qua eo biển Kerch. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tố cáo các tàu của Kiev xâm phạm lãnh hải, phớt lờ cảnh báo, thực hiện các hành động trái phép và nguy hiểm. Cảnh sát biển Nga sau đó nã súng và bắt giữ các tàu Ukraine.

Boeing P-8 Poseidon là máy bay tuần tra chống ngầm, có khả năng phát hiện và phá hủy tàu ngầm đối phương ở những khu vực tuần tra, trinh sát. Ngoài ra, P-8 Poseidon còn tham gia các chiến dịch chống hạm và cứu nạn.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM