Máy bay chiến đấu F/A-18 của Mỹ rơi xuống biển Philippines

Quốc tế

Máy bay chiến đấu F/A-18 của Mỹ rơi xuống biển Philippines

(PLO)- Máy bay chiến đấu F/A-18 của Hải quân Mỹ ngày 12-11 bị rơi xuống vùng biển Philippines, gần tỉnh Okinawa (Nhật Bản). Hai phi công đều được cứu thoát.

Bản tin liên quan

RT ngày 12-11 đưa tin máy bay chiến đấu F/A-18 hoạt động trên tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ đã rơi xuống vùng biển Philippines gần tỉnh Okinawa, Nhật Bản.


Một máy bay chiến đấu F/A-18 trên boong tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: REUTERS

Hải quân Mỹ trong một thông cáo cho biết máy bay rơi do “vấn đề kỹ thuật” trong lúc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên ở vùng biển Philippines. Thông cáo thêm rằng cả hai viên phi công đều nhảy dù thành công và nhanh chóng được tàu sân bay USS Ronald Reagan giải cứu.

Hải quân Mỹ thông báo tàu USS Ronald Reagan đã trở lại hoạt động bình thường, nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Máy bay chiến đấu F/A-18 thuộc biên chế của Hạm đội số 7, có trụ sở tại Yokosuka, Nhật Bản. Đây không phải là lần đầu tiên có tai nạn liên quan tới tàu sân bay USS Ronald Reagan. Hồi tháng 10 vừa qua, gần như ngay sau khi cất cánh, một chiếc trực thăng MH-60 Seahawk của Hải quân Mỹ đã rơi xuống sàn tàu khiến một số binh sĩ Mỹ bị thương.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM