Mặt trận Al Nusra đổi tên, Nga và Mỹ vẫn truy diệt

PH.QUỲNH
PH.QUỲNH
Thứ Bảy, ngày 30/7/2016 - 02:40

(PL)- Mặt trận Al Nusra vẫn luôn là tổ chức khủng bố dù có đổi tên hay không và vẫn tiếp tục là mục tiêu không kích của Nga. Nghị sĩ Igor Morozov thuộc Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga nhận định như trên.

Trước đó, ngày 28-7 (giờ địa phương), Mặt trận Al Nusra (chi nhánh Al Qaeda ở Syria) thông báo đổi tên lại là Mặt trận Fath al-Sham (Mặt trận Chinh phục Syria) và tuyên bố từ nay cắt đứt liên hệ với mạng lưới thánh chiến quốc tế.

Một tuần trước, các ngoại trưởng Nga và Mỹ đã nhất trí phối hợp đấu tranh chống Mặt trận Al Nusra và IS. Trong khi đó, quân Mặt trận Al Nusra trong TP Aleppo (Syria) đang lâm nguy vì quân đội chính phủ (ảnh) đang bao vây Aleppo.


Chuyên gia Charles Lister nhận định mục đích của Mặt trận Al Nusra nhằm co cụm phòng thủ trước chiến dịch phối hợp Mỹ-Nga để bảo đảm hoạt động lâu dài. Người phát ngôn Nhà Trắng nhận xét Mặt trận Al Nusra vẫn duy trì âm mưu tấn công phương Tây. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố hành động hay mục đích của nhóm này vẫn là tổ chức khủng bố nước ngoài. Tướng Joe Votel phụ trách bộ chỉ huy quân sự Mỹ ở Trung Đông nhận xét trên thực tế Mặt trận Al Nusra vẫn gắn bó với Al Qaeda.

PH.QUỲNH

Xavi sẽ làm HLV của Barcelona

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Andres Iniesta đã tiến cử người bạn thân Xavi trở thành HLV của Barcelona trong bối cảnh có tin đồn cho thấy gã khổng lồ xứ Catalan có thể đang tìm cách thay thế HLV Ronald Koeman.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục