Manila: Phát hiện vật nghi bom tự chế kế đại sứ quán Mỹ

Quốc tế

Manila: Phát hiện vật nghi bom tự chế kế đại sứ quán Mỹ

(PLO)- Cảnh sát Philippines đã cho nổ một vật thể nghi là bom tự chế, được phát hiện bên trong thùng rác gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Manila.

Bản tin liên quan

Theo hãng tin Reuters, cảnh sát Philippines ngày 28-11 đã phát hiện một vật thể nghi là bom tự chế, được đặt trong thùng rác gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Manila.

Ông Joel Coronel, lãnh đạo lực lượng cảnh sát thủ đô, cho biết đội phá bom đã đến hiện trường và cho kích nổ tiêu hủy vật trên. Vụ việc đã làm giao thông tại khu vực ùn tắc. Hoạt động tại Đại sứ quán Mỹ vẫn diễn ra bình thường. Hiện nay, các quan chức tại đại sứ quán vẫn chưa lên tiếng bình luận về vụ việc.

Cảnh sát Philippines cho nổ vật thể nghi là bom tự chế gần đại sứ quán Mỹ tại Manila. Ảnh AP
Cảnh sát Philippines cho nổ vật thể nghi là bom tự chế gần Đại sứ quán Mỹ tại Manila. Ảnh: AP

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng (giờ địa phương), cảnh sát Manila đã nhận được cuộc gọi báo tin từ một người quét rác. Người này phát hiện một chiếc điện thoại cũ có dây điện đỏ đen gắn vào một kiện hàng đáng ngờ.

Sau khi vật thể này được tiêu hủy, phía cảnh sát Manila đã lên tiếng trấn an người dân TP, khẳng định bên trong kiện hàng này không có chất nổ. “Không có gì phải lo sợ cả. Không có gì nguy hiểm cả. Tiếng nổ mà các bạn nghe thấy là một vụ nổ được kiểm soát. Chúng tôi đang nỗ lực xác minh xem ai là người đã bỏ kiện hàng này lại đây” - ông Joel Coronel trả lời trước báo giới.

Thế nhưng một nguồn tin giấu tên trong nội bộ lực lượng cảnh sát đã tiết lộ với báo giới điều ngược lại. Trả lời hãng tin Reuters, người này cho biết chiếc điện thoại cũ được nối với một quả đạn pháo 81 mm. “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra xem quả bom có thật sự còn khả năng phát nổ hay không”.

KIỆT ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM