Malaysia công bố dữ liệu vệ tinh về chuyến bay MH370

Thứ Tư, ngày 28/5/2014 - 03:05

Ngày 27-5, Cục Hàng không dân dụng Malaysia và Công ty Viễn thông Inmarsat (Anh) đã công bố dữ liệu vệ tinh được sử dụng để xác định đường bay máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Gia đình 239 người đi trên máy bay mất tích ngày 8-3 muốn biết dữ liệu này để đưa các chuyên gia độc lập tham khảo.

47 trang tài liệu bao gồm bảy cặp số liên quan đến quá trình liên lạc giữa máy bay với vệ tinh và nhiều trang ghi chép giải thích. Trong mỗi cặp, một số là thông tin về thời gian và số còn lại là thông tin về tần số.

Dù hệ thống liên lạc của máy bay đã tắt nhưng máy bay vẫn phản hồi các tiếng bip do trạm mặt đất phát lên qua vệ tinh. Trong nhiều giờ sau khi máy bay mất liên lạc với mặt đất, vệ tinh của Inmarsat đã bắt được nhiều tín hiệu phát đi từ máy bay cho thấy máy bay vẫn tiếp tục bay thêm cả ngàn kilomets nữa, từ đó khoanh vùng tìm kiếm ở Ấn Độ Dương. Hai tháng rưỡi sau tai nạn, đến nay không tìm thấy dấu vết nào của máy bay.

D.THẢO

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục