Lý do ông Putin có màn chào hỏi 'lạ' với thái tử Saudi Arabia

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Ba, ngày 4/12/2018 - 12:10

(PLO)- Truyền thông nhận định màn chào hỏi ông Putin dành cho thái tử Saudi Arabia giống hai người bạn lâu ngày gặp nhau, không giống cách ông chào các lãnh đạo khác.

Hãng tin TASS ngày 3-12 dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov giải thích về màn chào hỏi “lạ” giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman khi hai người gặp nhau tại thượng đỉnh G20 ở Argentina hôm 30-11.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman chào hỏi nhau tại thượng đỉnh G20. Ảnh: CNBC

"Đó là quan hệ cá nhân thân thiết, đóng vai trò nền tảng cho việc hợp tác hiệu quả và cùng có lợi" - ông Peskov giải thích.

Tổng thống Putin và thái tử Mohammed tươi cười chào nhau tại buổi khai mạc hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina hôm 30-11. Khi bước vào phòng họp và nhìn thấy thái tử Mohammed, thay vì đưa tay ra bắt như các nhà lãnh đạo khác, ông Putin đã giơ cánh tay nắm chặt tay thái tử Saudi Arabia trên cao. AFP lúc đó nhận định màn chào hỏi này của hai nhà lãnh đạo giống như hai người bạn lâu ngày không gặp nhau.

Ông Peskov cho biết Tổng thống Putin cũng chào hỏi các nguyên thủ khác theo cách tương tự nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

“Chúng tôi mong muốn thúc đẩy quan hệ song phương Nga-Saudi Arabia. Tổng thống Putin và thái tử Mohammed đã có cuộc trao đổi thành công và thực chất bên lề hội nghị thượng đỉnh” - ông Peskov nói.

THÁI LAI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục