Lượng ôxy trong hang đội bóng Thái Lan mắc kẹt sắp cạn kiệt

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Sáu, ngày 6/7/2018 - 12:48

(PLO)- Lượng ôxy trong hang nơi 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt đã giảm xuống dưới mức thông thường, chỉ còn 15%.

The Guardian ngày 6-7 dẫn lời giới chức xác nhận lượng ôxy trong hang Tham Luang hiện là 15%, trong khi mức thông thường là khoảng 21%.

Khi được hỏi liệu 12 thiếu niên và huấn luyện viên của các em sẽ bám trụ được bao lâu với lượng không khí trên, phó chỉ huy chiến dịch cứu hộ Chalongchai Chaiyakham đáp: "Tôi không phải nhân viên y tế, tôi không thể trả lời được".


Một thợ lặn mang bình khí tới nơi 13 thành viên đội bóng mắc kẹt. Ảnh: EPA

Việc duy trì không khí bên trong hang nổi lên như một thách thức hàng đầu khi 13 nạn nhân đối mặt với viễn cảnh có thể kẹt trong lòng đất suốt mùa mưa kéo dài từ nay cho tới tháng 10.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ có mặt trong hang đang làm hao tổn một lượng lớn ôxy dành cho các cậu bé, ông Narongsak Osatanakorn, thống đốc tỉnh Chiang Rai cho biết trong cuộc họp báo ngày 6-7. Giới chức đang nỗ lực đưa một đường dây cáp dài 5 km vào vị trí đội bóng lánh nạn để cung cấp không khí cho các em.

Lo ngại về tính an toàn khi đưa 13 thành viên đội bóng rời hang càng rõ ràng khi khoảng 1-2 giờ sáng 6-7, thợ lặn Saman Kunan, 38 tuổi, thiệt mạng vì thiếu ôxy trên đường trở ra ngoài. Anh bất tỉnh sau khi vào hang đặt các bình khí để tái cung cấp oxy cho mọi người.

NGỌC NHƯ

Bầu Đức cho không, Kiatisak vẫn không về tuyển Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Người Thái âm thầm đòi chi 10 tỉ đồng mua lại hợp đồng của HLV Kiatisak cho hơn một năm còn lại ở HA Gia Lai, thậm chí bầu Đức còn muốn “cho không” nhưng cái chính là Zico Thái không gật đầu.

Futsal Thái Lan đang già, futsal Việt Nam đang phất

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Hai đại diện của futsal Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan đều bị loại ở vòng 16 đội. Tuy nhiên, hình ảnh của hai nền futsal Việt Nam và Thái Lan lại rất khác biệt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục