Luật sư Giuliani không còn đại diện cho ông Trump

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Tư, ngày 17/2/2021 - 11:29

(PLO)- Đại diện của cựu Tổng thống Donald Trump cho biết luật sư Rudy Giuliani không còn đại diện cho ông Trump trong bất kỳ vấn đề pháp lý nào nữa.

Luật sư riêng lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani, "hiện không còn đại diện cho ông Trump trong bất kỳ vấn đề pháp lý nào". Thông tin này được cố vấn cấp cao của ông Trump, ông Jason Miller nói với đài CNN hôm 16-2.

Trên Twitter, ông Miller nói rằng ông Giuliani vẫn là một "đồng minh và một người bạn" của cựu tổng thống dù không còn đại diện cho ông Trump nữa. Hiện cũng không còn vụ việc nào liên quan đến ông Trump mà ông Giuliani đang chịu trách nhiệm xử lý.


Đại diện của cựu Tổng thống Donald Trump cho biết luật sư Rudy Giuliani (trái) không còn đại diện cho ông Trump. Ảnh: REUTERS/NBC NEWS

Ông Trump đã báo hiệu sự thất vọng đối với ông Giuliani vào tháng trước sau khi ông trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần. Một người biết về vấn đề này trước đó đã nói với đài CNN rằng ông Trump đã chỉ thị cho nhân viên của mình ngừng thanh toán các khoản phí pháp lý cho Giuliani, mặc dù các trợ lý này không rõ Trump có nghiêm túc với các chỉ thị này hay không.

Hiện ông Trump đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra hình sự, thẩm vấn và các vụ kiện phỉ báng do hai phụ nữ cáo buộc ông tấn công tình dục. Ngoài ra, các quan chức bang Georgia đã thông báo rằng cựu Tổng thống phải đối mặt với hai cuộc điều tra mới về các cuộc gọi cho các quan chức bầu cử nhằm lật ngược kết quả bầu cử của bang này.

Chưa hết, ông Trump phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự ở New York, nơi văn phòng luật sư quận Manhattan đang xem xét liệu Tổ chức Trump có vi phạm luật tiểu bang, chẳng hạn như gian lận bảo hiểm, gian lận thuế hoặc các âm mưu lừa đảo khác hay không.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 16-2, hạ nghị sĩ Dân chủ Bennie Thompson của bang Mississippi đã đệ đơn kiện dân sự cáo buộc ông Giuliani và ông Trump âm mưu với các nhóm cực hữu Proud Boys và Oath Keepers để kích động cuộc bạo loạn ngày 6-1.

Ông Giuliani bị cáo buộc đã kích động đám đông khi nói với người biểu tình ủng hộ ông Trump rằng "hãy xét xử bằng chiến đấu". Ngoài ra, ông Giuliani đang phải đối mặt với các vụ kiện từ hai công ty cung cấp máy bỏ phiếu, Smartmatic và Dominion Voting Systems. Hai công ty này cáo buộc ông Giuliani có hành vi phỉ báng trong một chiến dịch "nói dối quy mô lớn" liên quan cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

TÚ QUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục