Lộ bản ghi âm Ngoại trưởng Ba Lan gọi quan hệ với Mỹ là "vô dụng"

Thứ Hai, ngày 23/6/2014 - 15:33

Theo Reuters, tạp chí tin tức Wprost của Ba Lan ngày 22/6 đưa tin họ đã có được một bản ghi âm bí mật lời nói của Ngoại trưởng nước này Radoslaw Sikorski.

Ông Radoslaw Sikorski là một ứng cử viên thay thế vị trí Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại của bà bà Catherine Ashton. Nội dung đoạn ghi âm cho rằng quan hệ của Ba Lan với Mỹ là vô dụng.

Tin cho biết bản ghi âm trên ghi lại cuộc đối thoại hồi đầu năm nay giữa Ngoại trưởng Sikorski và Jacek Rostowski, một thành viên của quốc hội thuộc Đảng Cương lĩnh Công dân cầm quyền và từng giữ chức Bộ trưởng Tài chính cho đến năm 2013.

 


 Ngoại trưởng Balan Radoslaw Sikorski

Tạp chí dẫn lời ông Sikorski nói với ông Rostowski rằng: "Anh biết là liên minh Ba Lan-Mỹ là vô dụng. Nó rõ ràng là có hại, vì nó tạo ra một cảm giác an toàn giả tạo... Hết sức vớ vẩn. Chúng ta sẽ dính vào xung đột với người Đức, người Nga và cho rằng mọi thứ sẽ tuyệt vời, vì chúng ta đã 'liếm gót' Mỹ. Bất tài. Toàn những kẻ bất tài."

Tạp chí không công bố người đã ghi âm cuộc trò chuyện hay làm sao họ có được đoạn ghi âm này. 

Trợ lý của hai ông Sikorski và Rostowski chưa đưa ra bình luận.

Theo Vietnam+

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục