Liên quân Mỹ không kích 2 địa điểm quân sự Syria

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Năm, ngày 24/5/2018 - 08:15

(PLO)- Truyền thông Hezbollah nói liên quân Mỹ dẫn đầu đánh IS ở Syria đã không kích hai địa điểm quân sự Syria.

Hai địa điểm quân sự của chính phủ Syria ở miền Đông nước này ngày 23-5 đã hứng không kích từ một số máy bay liên quân do Mỹ dẫn đầu, một tổ chức truyền thông do nhóm vũ trang Hezbollah cho biết sáng sớm 24-5.

Theo thông tin từ tổ chức truyền thông này, một trong hai địa điểm quân sự bị không kích là kho thiết bị năng lượng quân sự T2 giáp biên giới với Iraq và cách sông Euphrates khoảng 100 km về phía Tây, nơi liên quân do Mỹ dẫn đầu đang đánh IS.

Hai máy bay tấn công F15E Strike Eagles của không quân Mỹ bay trên vùng trời bắc Iraq, sau khi thực hiện không kích ở Syria ngày 23-9-2014. Ảnh: US AIR FORCE cung cấp REUTERS
Hai máy bay tấn công F15E Strike Eagles của không quân Mỹ bay trên vùng trời Bắc Iraq, sau khi thực hiện không kích ở Syria ngày 23-9-2014. Ảnh: US AIR FORCE cung cấp REUTERS

Reuters đã liên lạc với người phát ngôn liên quân do Mỹ dẫn đầu về thông tin này nhưng chưa tiếp cận được. Truyền thông nhà nước Syria cũng chưa đưa tin về vụ việc.

Đông Syria phần lớn nằm trong tay IS cho đến cuối năm vừa rồi, khi bị cùng lúc hai nhóm quân tấn công đánh dẹp. Một là liên quân chính phủ Syria cùng Nga, Iran, Hezbollah. Và một là lực lượng dân quân người Kurd, người Ả Rập cùng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu. Nga và Mỹ phụ trách đảm bảo liên lạc ngăn chặn xung đột giữa hai nhóm quân.

Ngoài lực lượng tham gia liên quân, quân đội Mỹ tại Syria cũng có căn cứ TanfĐông Syria, gần các biên giới với Iraq và Jordan. Năm ngoái quân đội Mỹ ở căn cứ này từng tấn công các lực lượng thân chính phủ Syria khi lực lượng này di chuyển trên con đường tiếp cận căn cứ.


ĐĂNG KHOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục