Liên minh Syria phá hủy nhà thờ Hồi giáo của IS

TRI THÔNG
TRI THÔNG
Thứ Hai, ngày 17/12/2018 - 04:00

(PL)- Liên minh do Mỹ lãnh đạo ở Syria đã phá hủy một nhà thờ Hồi giáo tại thị trấn Hajin (Syria) hôm 15-12 vừa qua. 

Trước đó, nơi này từng được sử dụng làm trung tâm chỉ huy và điều khiển của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS), tờ Reuters trích dẫn quân đội Mỹ cho hay.

Hajin là thị trấn lớn cuối cùng mà IS chiếm giữ trong phần lãnh thổ còn lại ở phía đông sông Euphrates. Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, dẫn đầu bởi dân quân người Kurd đã ngày đêm chiến đấu để tiêu diệt chiến binh thánh chiến tại khu vực này trong vài tháng.


Một góc của tỉnh Deir al-Zor, Syria. Nguồn: Sputnik

Theo tuyên bố của lực lượng liên minh, trước đó có 16 chiến binh IS đã lợi dụng ngôi đền Hồi giáo này làm căn cứ tấn công. “Cuộc công kích của Lực lượng dân chủ Syria đã giết chết những kẻ khủng bố và loại bỏ khả năng hoạt động gây chết người khác của IS ra khỏi chiến trường” - đại diện giới quân đội Mỹ khẳng định.

Hôm thứ Sáu (14-12), phát ngôn viên của Liên minh phía đông tỉnh Deir al-Zor là ông Lilwa al-Abdallah cho hay lực lượng sẽ sớm chiếm lại thị trấn Hajin trong thời gian tới.

Vào năm ngoái, IS đánh mất gần như toàn bộ lãnh thổ từng chiếm được ở Syria do các đợt tấn công của lực lượng hỗn hợp. Một bên là SDF do Mỹ hậu thuẫn, bên còn lại là quân đội Syria do Nga hỗ trợ.

TRI THÔNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Minh Dự mỉa mai diễn viên Kim Đào hèn nhát?

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Trong chương trình Chuyện đó chuyện đây, Minh Dự cười lớn mỉa mai Kim Đào "hèn nhát" khi đứng bên cạnh xem rồi học nghề từ chuyên gia decor Nguyễn Tuấn Anh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục