Lầu Năm Góc cắt giảm địa điểm trả phụ cấp nguy hiểm

Thứ Bảy, ngày 4/1/2014 - 10:39

Theo Reuters, ngày 3/1, Lầu Năm Góc thông báo đã cắt giảm khoảng 1/3 danh sách các địa điểm nơi binh sỹ Mỹ được trả phụ cấp nguy hiểm.

Quyết định này dự kiến sẽ giúp tiết kiệm khoảng 100 triệu USD chi phí/năm.

Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Warren, trong năm 2012, Bộ Quốc phòng Mỹ đã chi khoảng 500 triệu USD để trả cho phụ cấp nguy hiểm.

Các quân nhân nhận được 7,5 USD/ngày khi làm việc tại những khu vực mà họ đủ điều kiện nhận khoản phụ cấp đặc biệt này, tương đương tối đa 225 USD/tháng.

Ông Warren khẳng định quyết định bỏ bớt hơn 20 địa điểm khỏi danh sách này được đưa ra sau cuộc rà soát định kỳ chứ không do sức ép cắt giảm ngân sách. Cuộc rà soát diễn ra 2 năm/lần và lần gần đây nhất là vào năm 2011.

Vẫn nằm trong danh sách là những nước như Afghanistan và Iraq, nơi Mỹ tiến hành các cuộc chiến tranh trong thập kỷ qua, cũng như Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ, những nước giáp giới với Syria, quốc gia đang bị nội chiến hoành hành.

Tuy nhiên Bahrain, nơi đặt trụ sở Hạm đội 5 của Mỹ, đã bị loại khỏi danh sách cùng các tuyến đường biển của khu vực liền kề là vùng Vịnh, Biển Arab và Biển Đỏ nơi Hải quân Mỹ thường xuyên triển khai tàu chiến.

Ngoài ra, Kuwait, Qatar, Saudi Arabia, Oman, Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Kyrgyzstan và Uzbekistan cũng không còn nằm trong danh sách những nước nơi lực lượng Mỹ được thanh toán phụ cấp nguy hiểm.

Theo Vietnam+

Cú đúp và nỗi đau Lewandowski

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Lewandowski đã cắn chặt môi cố kìm nén những giọt nước mắt mà bất lực. Anh đưa tay vẫy chào tạm biệt khán giả trên vận động trường Kretovsky với nỗi đau xách va ly về nước. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục