Lãnh tụ Kim Jong-un dùng máy bay quân sự phát kẹo cho trẻ em

Thứ Sáu, ngày 10/1/2014 - 17:02

Nhân dịp sinh nhật của mình, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã phân phát 1kg kẹo cho mỗi đứa trẻ Triều Tiên theo truyền thống do ông nội của mình là Kim Nhật Thành, khởi xướng.

Một bản tin phát thanh của Đài phát thanh truyền hình Trung ương Triều Tiên vào hôm 6/1 cho hay ông Kim đã huy động cả phi cơ để bảo đảm mỗi đưa trẻ từ 10 tuổi trở xuống ở đất nước của ông nhận được quà kẹo kịp thời.

Lãnhtụ Kim Jong-un chụp ảnh chung với các bé tại nhà trẻ Kyongsang ở thủ đô Bình Nhưỡng (ảnh: KCNA)
Dân làng ở các hòn đảo xa “vỡ òa lên vì sung sướng” khi nhận được “cầu hàng không” chở kẹo.

Truyền thống tặng “kẹo sinh nhật” do nhà lập quốc Kim Nhật Thành bắt đầu vào năm 1980.

Cha của ông Kim Jong-un là Kim Jong-il, người qua đời vào tháng 11/2011, tiếp tục thông lệ này khi lên nắm quyền vào năm 1994.
Sinh nhật của hai cố lãnh đạo họ Kim được tổ chức trọng thể như là ngày lễ quốc gia.

Ông Kim Jong-un sinh vào ngày 8/1 mặc dù vẫn chưa xác định rõ ông sinh vào năm nào: 1982, 1983 hay 1984.

Cho Bong-Hyun, một phân tích gia tại Viện Nghiên cứu Kinh tế IBK ở Seoul, cho biết những món quà như thế này giúp nâng cao hình ảnh nhân từ và quan tâm của lãnh trụ Triều Tiên

Theo Trung Hiếu (VOV Online/AFP)

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục