Lãnh đạo Hồi giáo cùng trợ lý bị bắn chết giữa phố New York

Quốc tế

Lãnh đạo Hồi giáo cùng trợ lý bị bắn chết giữa phố New York

(PLO)- Một lãnh đạo Hồi giáo và một người đàn ông bị bắn chết khi đang đi bộ dọc một con phố ở New York, Mỹ hôm 13-8 (giờ địa phương). 

Bản tin liên quan

Reuters đưa tin, ông Maulama Akonjee, 55 tuổi, và trợ lý Thara Uddin, 64 tuổi, bị một tay súng bắn chỉ vài phút sau khi ra khỏi thánh đường al-Furqan Jame vào khoảng 13  giờ 50 hôm 13-8 (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết cả hai đều mặc trang phục Hồi giáo và bị tay súng tiếp cận từ phía sau, bắn vào đầu. Tay súng sau đó tẩu thoát khỏi hiện trường nhưng hiện chưa có ai bị bắt. Cả hai nạn nhân được đưa tới bệnh viện nhưng tử vong sau đó. 

lãnh đạo Hồi giáo bị bắn chết ở New York
Hiện trường nơi một lãnh đạo Hồi giáo cùng trợ lý bị bắn chết ở New York, Mỹ. Ảnh: AP

Hiện động cơ vụ án chưa được làm rõ và cũng không có bằng chứng cho thấy hai nạn nhân trên bị tấn công là do tôn giáo của họ, theo Tiffany Phillips, phát ngôn viên Sở cảnh sát New York. Tuy nhiên, bà nói thêm cảnh sát cũng không loại bỏ bất kỳ khả năng nào.

Nghi phạm được cảnh sát mô tả là có làn da ngăm, mặc quần short và áo thun đen. Nhân chứng cho biết họ nhìn thấy kẻ tấn công chạy trốn khỏi hiện trường cùng với khẩu súng trên tay.

Ông Akonjee, người đứng đầu một nhà thờ ở New York, được cho là người sống hòa nhã và không có hiềm khích với ai.

"Ông ấy không làm đau dù chỉ một con ruồi. Ông chỉ ra phố và mang lại hòa bình" - Rahi Majid, 26 tuổi, cháu của ông Akonjee nói.

Một số người thuộc cộng đồng Hồi giáo lân cận đã tập trung tại hiện trường để bày tỏ sự bức xúc và lo ngại về vấn đề an toàn.

“Chúng tôi thực sự cảm thấy không an toàn. Điều này đã đe dọa chúng tôi, đe dọa tương lai chúng tôi, đe dọa sự đi lại của chúng tôi và chúng tôi muốn có công lý” - Millat Uddin, cư dân theo đạo Hồi sống gần đó cho biết.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM