Làm báo trong băng giá Nam Cực

Quốc tế

Làm báo trong băng giá Nam Cực

(PLO)-Trực thăng sẽ được triển khai để vận chuyển 74 hành khách trên chiếc tàu này, nếu tàu cứu hộ của Úc và Trung Quốc không tiếp cận được chiếc tàu Nga Akademik Shokalskiy

Đến cuối tuần này, nếu các nhân viên cứu hộ của tàu phá băng Úc và tàu Rồng Tuyết của Trung Quốc không tiếp cận được chiếc tàu Nga Akademik Shokalskiy, trực thăng sẽ được triển khai để vận chuyển 74 hành khách trên chiếc tàu này, TTX Reuters loan báo hôm qua.

 

  Còn theo AFP đưa tin lúc 11g16 phút sang nay thì tàu phá băng Úc đã phải lui 10 dặm vì thời tiết quá xấu, trực thăng cũng chưa thể hoạt động được. Hiện sức khỏe của các thành viên trên tàu vẫn bình thường.


 

  Trong số các hành khách vừa nêu, bên canh các nhà khoa học Úc, New Zealand và Anh, còn có một nhà báo của tờ The Guardian, Alok Jha và  nhà làm phim tư liệu Laurence Topham. Từ boong của chiếc tàu kẹt trong bẫy tuyết, họ đã xuất bản hang ngày một chuyên trang đặc biệt trên mạng gồm nhưnmgx hình ảnh về chuyến phiêu lưu trong băng tuyết này.


 

  Akademik Shokalskiy muốn lặp lại cuộc thám hiểm lịch sử vùng biển Nam cực cách đây một thế kỷ (1911-1914) thực hiện bởi nhà thám hiểm Úc Sir Douglas Mawson

T.T (Tổng hợp từ Reuters, AFP) 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM