Lại một vụ nổ bom trong siêu thị ở Thái Lan

Tấn Phước
Tấn Phước
Thứ Bảy, ngày 11/4/2015 - 09:36

(PLO) - 11 giờ 30 khuya 10-4 lại diễn ra một vụ nổ ở trung tâm mua sắm Central Festival ở thành phố du lịch Samui nổi tiếng thế giới của Thái Lan thuộc tỉnh Surat Thani. Vụ nổ làm bảy người bị thương trong đó có một cô bé người Ý, 12 tuổi, là khách du lịch và sáu người Thái.

Vụ nổ phát ra từ một chiếc ô tô đậu ở bãi xe dưới tầng ngầm của khu mua sắm làm tổng cộng bảy người bị thương. Tỉnh trưởng Chatpong Chatput nhận định nhiều khả năng đây là một vụ nổ bom xe từ một chiếc xe bán tải. Truyền hình địa phương đưa hình ảnh chiếc xe nát vụn và bảy người bị thương.

 


 Hiện trường sau vụ nổ (Nguồn: Bangkok Post)

Theo nhận định của các chuyên gia chất nổ thì đây là một vụ nổ có công suất cực lớn nhưng chỉ có bảy người bị thương do lúc ấy vắng người. Không loại trừ khả năng những kẻ tiến hành vụ nổ muốn đánh sập trung tâm mua sắm này nên cho xe chở chất nổ xuống phía dưới tòa nhà.

Tuy nhiên trung tướng Apichart lại cho rằng, chưa thể kết luận đó là vụ nổ bom xe hơi hay chỉ là một vụ nổ khí gas bên dưới tòa nhà.

Samui là hòn đảo du lịch nổi tiếng của Thái Lan nằm trên vịnh Thái Lan. Gần đây những kẻ tiến hành nổ bom ở Thái Lan thường nhằm vào các trung tâm mua sắm có nhiều du khách quốc tế. 

Thái Lan hàng năm đón chừng 20 triệu du khách nước ngoài.Ngành du lịchThái đóng góp vào GDP đáng kể cho đất nước này.

Tấn Phước

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Hơn 15.000 tỉ đồng đổ vào vàng miếng trong 3 tháng

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Lũy kế 3 tháng đầu năm nay, doanh số vàng miếng mua vào của các doanh nghiệp và ngân hàng được phép kinh doanh vàng cao hơn doanh số bán ra lên tới 15.087 lượng, tương đương hơn 1.328 tỉ đồng.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Một số người đang được cách ly tại Khu công nghiệp Trần Anh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) phàn nàn khu cách ly ngột ngạt, thiếu khí thở và muốn ra ngoài sân để được hít thở, tập thể dục…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục