Lại một quan chức cấp cao Trung Quốc ‘ngã ngựa’

BẢO ANH
BẢO ANH
Chủ Nhật, ngày 10/4/2016 - 11:04

(PLO)- Li Chengyun, cựu phó tỉnh trưởng tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa bị điều tra vì các cáo buộc tham nhũng.

Reuters đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) trong một thông báo ngắn hôm 9-4 cho hay ông Li Chengyun bị nghi ngờ “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Tuy nhiên, CCDI không cung cấp thêm chi tiết.


Có hàng chục quan chức cấp cao Trung Quốc bị điều tra, khởi tố vì cáo buộc tham nhũng sau chiến dịch "đả hổ đập ruồi" của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ảnh: CNBC

Hãng tin Reuters cho hay hiện các cơ quan báo chí không thể liên lạc được với ông Li và không rõ liệu ông đã thuê luật sư hay chưa.

Tứ Xuyên, một tỉnh đông dân ở Tây Nam Trung Quốc, đã trở thành một trong những nơi trọng điểm trong chiến dịch càn quét tham nhũng do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng kể từ sau khi nguyên Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang “sa lưới”.

Ông Chu đã nhận án tù chung thân hồi năm ngoái vì tội danh tham nhũng. Hàng chục “vây cánh” của ông cũng đã bị bắt giữ, trong đó có nhiều nhân vật quyền lực đến từ Tứ Xuyên. Đây là nơi ông Chu giữ chức bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 1999-2002.

Theo tiểu sử của ông Li, toàn bộ thời gian trong đời ông chỉ làm việc ở tỉnh Tứ Xuyên. Tại đây, ông Li trở thành Bí thư Thành ủy TP Đức Dương, cùng thời điểm khi ông Chu còn làm việc ở Tứ Xuyên.

Hồi năm 2011, ông Li đã bị cách chức phó tỉnh trưởng tỉnh Tứ Xuyên vì các cáo buộc vi phạm kỷ luật. Tuy nhiên, hai tháng sau ông được bổ nhiệm làm phó giám đốc bộ phận hoạch định chính sách tỉnh Tứ Xuyên, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 10-4.

BẢO ANH

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục