Kuwait trục xuất 5 nhà ngoại giao Triều Tiên

THÁI LAI
THÁI LAI
Chủ Nhật, ngày 17/9/2017 - 07:30

(PLO) – Kuwait vừa quyết định trục xuất năm nhà ngoại giao của Triều Tiên, đồng thời ngưng cấp thị thực mới cho người Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap ngày 16-9 cho biết trong báo cáo gửi tới Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ), Kuwait đã quyết định cắt giảm số nhà ngoại giao Triều Tiên tại nước này từ 9 xuống còn 4 nhà ngoại giao. Trong danh sách năm nhà ngoại giao Triều Tiên bị trục xuất có đại sứ Triều Tiên tại Kuwait So Chang-sik.


Đại sứ Triều Tiên tại Kuwait So Chang-sik. Ảnh: Times Kuwait

Báo cáo không đề cập thời điểm năm nhà ngoại giao bị trục xuất trên phải rời khỏi Kuwait. Động thái này phù hợp với Nghị quyết 2321 của HĐBA LHQ được thông qua hồi năm ngoái để trừng phạt vụ thử hạt nhân lần thứ năm của Bình Nhưỡng. Như vậy, Kuwait là nước thứ ba sau Mexico và Peru trục xuất đại sứ Triều Tiên.

Ngoài ra, Kuwait cũng đã ngưng cung cấp thị thực cho các công dân Triều Tiên. Người Triều Tiên ở đất nước Trung Đông này sẽ được yêu cầu rời khỏi Kuwait ngay sau khi giấy phép cư trú của họ hết hạn. Hiện nay, có khoảng 6.000 người Triều Tiên được cho là đang làm việc tại Kuwait.

THÁI LAI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục