Kinh hoàng hình ảnh 3 cơn bão đang cùng lúc đổ bộ vào châu Á

Quốc tế

Kinh hoàng hình ảnh 3 cơn bão đang cùng lúc đổ bộ vào châu Á

(PLO) - Một hình ảnh vệ tinh cho thấy cảnh tượng kinh hoàng của ba cơn bão trên vùng biển Thái Bình Dương.

Bản tin liên quan

Phía nam của Đài Loan (cơn bão được thể hiện phía bên trái trên bản đồ) là cơn bão nhiệt đới Linfa, ở giữa là bão Chan-hom phía đông của Trung Quốc. Và bên phải là bão Nankga, phía đông của đảo Guam.
Theo báo cáo từ Accu Weahter, bão Chan-hom đã gây ra một lượng mưa lên đến hơn 24 mm ở Guam vào cuối tuần qua, và đang di chuyển về phía tây quần đảo Ryukyu của Nhật Bản, Đài Loan và sau đó miền đông Trung Quốc trong tuần này.

Với sức gió lên đến 80mph, Nankga ban đầu chỉ là một cơn bão nhiệt đới nhỏ đã được nâng cấp lên một cơn bão lớn. Dự kiến nó sẽ vượt qua quần đảo Bắc Mariana, gần đảo Guam và phía đông của Philippines vào cuối tuần này.


Ba cơn bão cùng lúc đổ bộ vào châu Á

Và cơn bão Linfa đã tấn công vào Philippines, nước này đã ngưng hoạt động cảng biển và nhiều chuyến bay đã bị hủy. Hôm thứ Hai (6-7), tại thủ đô Manila, nhiều trường học đã phải đóng cửa do lũ lụt và lở đất ki các cơn bão đổ bộ vào.
Cảnh báo bão đã được đưa ra trong ít nhất 14 khu vực của đảo chính Luzon của Philippines là bão Linfa sẽ di chuyển chậm qua phía bắc của quần đảo Đông Nam Á với tốc độ gió tối đa 60 mph.
Alexander Pama, giám đốc điều hành hội đồng giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia cho biết cơn bão sẽ đổ mưa nặng trong một bán kính 250 dặm.
Các đơn vị quân đội đã chuẩn bị sẵn sàng để sơ tán người dân đến nơi trú ẩn tạm thời trong trường hợp cần thiết.

Phạm Phương (Theo Mirror)

BÌNH LUẬN

Minh Triết

Báo PHÁP LUẬT là một tờ báo có uy tín, do vậy đề nghị đừng quá lạm dụng các cụm từ mà giới trẻ teen ham dùng, ví dụ: Kinh hoàng, Đắng lòng, Kinh hãi.... khi không thật sự cần thiết.

TS: Cảm ơn bạn đã góp ý.

Steven Chen

Haiz. Đúng là biển cả bão giông suốt ngày.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM