Kim Jong-un đã không còn ‘chống gậy’

Thảo Nguyên
Thảo Nguyên
Thứ Tư, ngày 5/11/2014 - 11:26

(PLO) - Truyền thông Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới đây đã không cần sử dụng gậy chống trong một cuộc họp giữa các tiểu đoàn trưởng và chuyên gia chính trị của quân đội Triều Tiên.

Kênh truyền hình trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng tải các hình ảnh của ông Kim Jong-un gặp gỡ các tướng lĩnh trong hai ngày họp tại Bình Nhưỡng.

Một số hình ảnh được công bố cho thấy ông Kim đã chủ trì cuộc họp mà không cần chống gậy khi di chuyển như những lần xuất hiện trước đây.

 


 Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự kỳ họp hôm 3-4/11 ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA) 

Giới tình báo Hàn Quốc cho biết, trong thời gian 6 tuần “mất tích”, ông Kim Jong-un đã tiễn hành phẫu thuật mắt cá chân.

Đây là cuộc họp đầu tiên trong vòng tám năm trở lại giữa các tiểu đoàn trưởng với các cố vấn chính trị. Cuộc họp gần nhất được tổ chức vào năm 2006, dưới sự chủ trì của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-il.
Theo KCNA, tại cuộc họp, ông Kim đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các tiểu đoàn trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng. Ông khẳng định phải “huấn luyện tất cả các tiểu đoàn thành bất khả chiến bại, có khả năng tiêu diệt bất cứ kẻ thù nguy hiểm nào”.

Thảo Nguyên - (Theo Yonhap News)

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục