Kiev ‘trưng’ hộ chiếu binh sĩ Nga, tố Nga tham chiến

Quốc tế

Kiev ‘trưng’ hộ chiếu binh sĩ Nga, tố Nga tham chiến

(PLO) – Trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 7-2 đã trưng ra xấp hộ chiếu của người Nga và thẻ căn cước của quân đội để chứng minh “sự tham chiến của Nga” ở vùng chiến sự miền đông Ukraine.

Bản tin liên quan

Nhưng đến ngày 8-2, theo RIA Novosti, một quan chức của bộ Ngoại giao Nga khẳng định Kiev vẫn chưa thể cung cấp cho Moscow các bản sao hộ chiếu mà Kiev nói là “của binh lính Nga đang chiến đấu ở Ukraine”.

 


 Tổng thống Kiev vẫn chưa thể xác minh được các "bằng chứng" mà mình đưa ra hôm 7-2

Moscow sau hội nghị 7-2 đã yêu cầu Kiev đưa ra các bản sao tài liệu, vì “những bản tài liệu được đưa ra có thể dễ dàng tìm mua ở chợ đen”, ông Viktor Sorokin, giám độc Khối Liên Hiệp các quốc gia độc lập CIS của bộ Ngoại giao Nga cho biết.

“Cho đến hôm nay, vẫn chưa có chứng cứ xác thực nào vì phía Ukraine vẫn chưa thể đưa ra cho chúng tôi những bản sao của tài liệu này”, ông Sorokin cho biết.
Kiev cũng đang đổ lỗi cho Moscow vì hành động hỗ trợ phần đông những người ủng hộ nền độc lập nói tiếng Nga ở miền đông Ukraine. 
Moscow đã nhiều lần bác bỏ rằng họ không liên quan gì đến bạo động ở Ukraine và phủ nhận cáo buộc Nga hỗ trợ quân sự cho lực lượng dân quân ủng hộ nền độc lập. 

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

việt

Trò này của Ucraina xưa rồi, sao Ucraina và Mỹ không dám nói gì thêm về máy bay của Malaysia kìa?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM