Kiev mang xe thiết giáp đối đầu với phe cánh hữu

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Hai, ngày 13/7/2015 - 14:07

(PLO) – Theo Sputnik News hôm 12-7, sau khi xảy ra vụ đụng độ đẫm máu giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc và lực lượng cảnh sát địa phương ở thị trấn Mukachevo ở phía tây đất nước vì nạn buôn lậu thuốc lá, Ukraine đã bắt đầu di chuyển các phương tiện quân sự tới thị trấn này.

Thị trấn Mukachevo, miền tây Ukraine là nơi xảy ra vụ đụng độ giữa lực lượng cảnh sát với nhóm dân tộc của phe cánh hữu vì buôn lậu thuốc lá, đã khiến hàng chục người thiệt mạng.

Mặc dù ở Donbass và các khu vực gần đó, lực lượng tình nguyện viên Ukraine và quân đội trước đây vốn bị phát hiện có dính líu đến các hoạt động buôn lậu, nhưng trận bạo động này là một trường hợp đặc biệt.


Một binh sĩ của Cảnh vệ quốc gia Ukraine tại một rào chắn ở làng Lavky, Ukraine (Nguồn: Sputnik News)

Một ủy viên giám sát thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng đã đến hiện trường hôm 12-7.

Trên truyền hình Ukraine, một đại diện phe cánh hữu cho hay một đội hình xe thiết giáp đã được điều động tới thị trấn Mukachevo. Theo vị đại diện này, các binh sĩ đã cố ngăn chặn nó tại một chốt kiểm soát nhưng cuối cùng phải để cho số xe thiết giáp này đi qua theo lệnh của lãnh đạo nhóm này là ông Dmytro Yarosh. Tuy nhiên, nhóm này tuyên bố vẫn tiếp tục giao chiến.
Nhóm này cũng đã bắt đầu bao vây các trụ sở cảnh sát Ukraine trên toàn quốc, đồng thời yêu cầu phải phế truất Bộ trưởng nội vụ - ông Arsen Avakov.

Ngọc Như

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục