Thanh niên gốc Việt đấu súng ở Mỹ được giảm án

Kiều bào

Thanh niên gốc Việt đấu súng ở Mỹ được giảm án

(PLO)- Thanh niên gốc Việt Trung Le, người bị phạt 60 năm tù trong vụ đấu súng ở thành phố New Orleans hồi năm 2014, sẽ được giảm nửa mức án này sau phán quyết của Tòa án Tối cao bang Louisiana (Mỹ) hôm 18-1.

Bản tin liên quan

Theo trang tin NOLA, Le, 25 tuổi, đã bị kết tội đấu súng với một người đàn ông không rõ danh tính trên đường Bourbon vào sáng sớm ngày 29-6-2014. Brittany Thomas, một sinh viên điều dưỡng 21 tuổi, đã thiệt mạng và chín người bị thương trong vụ này.

Một bồi thẩm đoàn đã nhất trí kết án Le về tội ngộ sát và cố ngộ sát sau một phiên tòa kéo dài một tuần vào năm 2016. Thẩm phán hình sự khu vực Byron Williams đã áp đặt mức án cao nhất cho từng tội, 40 năm cho tội ngộ sát và 20 năm cho tội cố ngộ sát, với tổng hình phạt là 60 năm tù.

Le đã kháng cáo, coi bản án của Thẩm phán Williams là “sự trừng phạt quá đáng, tàn nhẫn và bất thường”.


Trung Le. Ảnh: NOLA

Tòa Phúc thẩm Louisiana hồi tháng 4-2018 đã hủy bỏ bản án về tội ngộ sát của Le và thay vào đó chỉ kết luận người này phạm tội bất cẩn gây chết người trong trường hợp của sinh viên Thomas.

Tại phiên tòa xử Le, các công tố viên nói rằng thanh niên này đã không bắn phát đạn khiến Thomas thiệt mạng. Đó là cơ sở của các thẩm phán phúc thẩm quyết định hủy bỏ việc kết án về tội ngộ sát.

Văn phòng của Chưởng lý khu vực Leon Cannizzaro đã kháng cáo phán quyết trên nhưng Tòa án Tối cao Louisiana hôm 18-1 đã bác bỏ kháng cáo này. Chánh án Bernette J. Johnson đã không đồng tình với ý kiến của đa số.

TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM