Nhà hàng Việt bị kiện vì từ chối nhận khách dẫn theo chó

Kiều bào

Nhà hàng Việt bị kiện vì từ chối nhận khách dẫn theo chó

(PLO)-Một nhà hàng Việt ở Úc đã bị kiện vì từ chối phục vụ một phụ nữ bị khiếm thị và khiếm thính do cô này mang theo con chó dẫn đường.

Bản tin liên quan

Theo đài ABC, sự việc không vui xảy ra với cô Ellen Fraser-Barbour và các bạn của mình tại nhà hàng Little NNQ khu phố thương mại trung tâm thành phố Adelaide, thuộc bang Nam Úc.

“Chúng tôi bước vô và hỏi có bàn để ngồi hay không thì một nam nhân viên phục vụ đến ngăn chúng tôi vào trong”, cô Fraser-Barbour nói.

“Cậu ấy nói ‘Đó là chó, đó là chó, thưa không”, cô nói tiếp. Người phụ nữ này giải thích rằng phân biệt đối xử với chó là phạm pháp, nhưng anh ta vẫn từ chối, và một nhân viên khác cũng hành động tương tự.

Sau khi rời khỏi nhà hàng, cô Fraser-Barbour trở về nhà và gửi đơn cho Ủy ban Nhân quyền Úc để trình báo vụ việc.

Ít nhất một gia đình đã quyết định rời khỏi nhà hàng sau khi nghe được điều đã xảy ra với người phụ nữ khuyết tật.

Phản ứng với khiếu nại trên, nhà hàng Little NNQ nói rằng đó chỉ là một "sai lầm" và người chịu trách nhiệm đêm đó "lo ngại rằng việc cho con chó vào có thể gây tổn hại đến các tiêu chuẩn về thực phẩm, sức khỏe và an toàn".


Cô Fraser-Barbour và con chó dẫn đường. Ảnh: 973FM

"Quyết định đó là của người quản lý tạm thời của chúng tôi và đó không phải là quyết định mà chúng tôi tự hào mà đã khiến cho gia đình chúng tôi bối rối và buồn bã", tuyên bố của nhà hàng Việt viết.

"Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm khi bổ nhiệm ai đó vào vị trí quản lý mà không có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết về luật pháp Úc.

"Daniel (tên người quản lý) đến với chúng tôi với tư cách là một sinh viên quốc tế và là người gốc Việt. Anh ấy cũng vô cùng hối tiếc trước sự tổn thương và xúc phạm mà hành động của anh ấy đã gây ra. Mặc dù những điều trên không phải là một cái cớ, Daniel thừa nhận rằng hành động của anh ấy là ngây ngô và anh ấy lẽ ra nên biết rõ hơn".

“Bất cứ ai quen Daniel đều biết tình yêu của anh ấy dành cho chó (đặc biệt với con Labrador Sunny xinh đẹp của anh ta), và rằng anh ấy là một người rất tốt bụng, chu đáo và không có hành vi xấu. Anh ta chỉ đơn giản là phạm một sai lầm rất lớn và rất hối tiếc về quyết định của anh ta” nhà hàng viết tiếp.

“Chúng tôi thực sự xin lỗi vì bất kỳ hành vi phạm tội nào chúng tôi đã gây ra và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng các nhân viên của chúng tôi không bao giờ phạm sai lầm như vậy nữa”, theo tuyên bố.

Cô Fraser-Barbour đã chấp nhận lời xin lỗi của nhà hàng nhưng cho rằng cần phải nỗ lực nhiều hơn để giáo dục mọi người về những luật lệ liên quan đến động vật phục vụ.


TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

Quán Quang Phong

Đối với người khiếm thị cần chó dẫn đường thì nên bố trí chỗ ngồi riêng để chó được ngồi gần chủ nhưng không làm ảnh hưởng đến những người khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM