Người Việt bị phạt vì mang tiền vào Singapore không khai báo

Kiều bào

Người Việt bị phạt vì mang tiền vào Singapore không khai báo

(PLO)- Một người Việt Nam đã bị phạt 8.000 SGD (136,5 triệu đồng) vì mang theo số tiền mặt không khai báo cao hơn gần 20 lần so với mức cho phép khi vào Singapore.

Bản tin liên quan

Phán quyết trên được đưa trong phiên xử ngày 18-1 tại Singapore do Thẩm phán khu vực Ng Peng Hong chủ trì, theo báo Today.

Vụ việc xảy ra vào ngày 30-1-2018, khi một nhân viên sàng lọc hành lý tại Nhà ga số 1 của Sân bay Changi tìm thấy 380.000 SGD trong hành lý của Nguyễn Thanh Thủy, 25 tuổi, một nhân viên bán điện thoại di động Việt Nam.

Tờ Today đưa tin Nguyễn đã không thể giải thích cho nhân viên kiểm tra hành lý tại sao anh ta mang theo số tiền đó.

Sau đó, Nguyễn bị buộc tội Đạo luật chống tham nhũng, buôn bán ma túy và các tội phạm nghiêm trọng khác của Singapore. Đạo luật này cấm mang hơn 20.000 SGD vào và ra khỏi Singapore mà không khai báo.


Ảnh: THE INDEPENDENT

Kể từ ngày 1-9-2014, du khách nước ngoài và cư dân Singapore được yêu cầu khai báo nếu số tiền họ mang vào hoặc ra khỏi nước này vượt quá 20.000 SGD.

Điều tra của cảnh sát cho thấy số tiền này thuộc về chủ của Nguyễn, người đã yêu cầu anh ta mua điện thoại di động từ một nhà cung cấp ở Singapore. Những điện thoại này sau đó sẽ được gửi về Việt Nam.

Hồ sơ tòa án cho biết Nguyễn đang làm việc cho một cửa hàng có tên 897 Huy Phương ở TP. Hồ Chí Minh.

Trong lời bào chữa nhằm giảm nhẹ tội cho bị cáo người Việt, luật sư LF Violet Netto đã nói: "Khách hàng của chúng tôi thật lòng hối hận về sự ngớ ngẩn và thiếu phán xét của mình khi thực hiện hành vi phạm tội đã nêu, vì anh ta lẽ ra nên tuân thủ luật pháp Singapore”.

Luật sư trên nói rằng Nguyễn đã sống ở Singapore đã một ít năm và chưa bao giờ vi phạm luật pháp. Nguyễn chỉ kiếm được “thu nhập khiêm tốn” nhưng gửi phần lớn số tiền có được về cho gia đình ở Việt Nam.

Bà Netto đã đề nghị mức phạt 7.000 SGD, thấp hơn 1.000 SGD so với đề xuất của các công tố viên.

Nguyễn có thể đã bị phạt đến 50.000 SGD hoặc bị phạt tù đến ba năm.

Sau khi Nguyễn bị kết án, luật sư của anh ta yêu cầu trả lại cho bị cáo số tiền bị tạm giữ. Thẩm phán Ng Peng Hong đã phán quyết số tiền trên “sẽ được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp”.

Đài Loan bắt giữ 9 phụ nữ Việt bán dâm
Đài Loan bắt giữ 9 phụ nữ Việt bán dâm
(PLO)-Cảnh sát thành phố Đài Nam và Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) vừa bắt giữ chín phụ nữ Việt bị cáo buộc tham gia hoạt động mại dâm sau khi đến hòn đảo này bằng thị thực du lịch và sẽ trục xuất họ.

TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM