Người giết chủ tiệm nail gốc Việt đã vào tù ở Las Vegas

Kiều bào

Người giết chủ tiệm nail gốc Việt đã vào tù ở Las Vegas

(PLO)- Krystal Whipple, nghi phạm bị buộc tội sát hại một chủ tiệm nail gốc Việt ở Las Vegas, thuộc bang Nevada (Mỹ), vì muốn quỵt tiền công làm móng, đã được đưa đến nhà tù ở thành phố này hôm 18-1 chờ xét xử.

Bản tin liên quan

Whipple, 21 tuổi, đã bị các nhân viên của Cục Điều tra Liên bang (FBI) bắt giữ tại thành phố Glendale, bang Arizona, vào ngày 11-1 vừa qua, gần hai tuần kể từ lúc gây ra vụ án mạng tại tiệm nail của bà Ngọc Q. Nguyen, chủ tiệm đồng thời là người bị sát hại.

Theo báo Las Vegas Review-Journal, Whipple đã xuất hiện trước một thẩm phán ở hạt Maricopa của bang Arizona hôm 12-1 và ký giấy cho phép nhà chức trách đưa cô này trở lại hạt Clark của bang Nevada mà không phải ra tòa thêm lần nào nữa ở bang Arizona.

Cũng tờ báo trên dẫn hồ sơ nhà tù cho biết Whipple đã bị tống giam tại Trung tâm giam giữ hạt Clark mà không được bảo lãnh. Nghi phạm này phải đối mặt với tội danh sát nhân bằng vũ khí có thể gây chết người, trộm cắp và cướp bằng vũ khí có thể gây chết người.


Krystal Whipple trước và sau khi bị bắt. Ảnh: CBS

Vụ án mạng xảy ra vào ngày 29-12-2018, khi Whipple đến làm móng tại tiệm Crystal Nails & Spa của bà Nguyen nhưng thẻ tín dụng của cô này từ chối chấp nhận thanh toán hóa đơn 35 USD.

Whipple khi đó nói với bà Nguyen rằng cô ta sẽ ra xe để lấy tiền trả nhưng rồi lái xe chạy đi, kéo theo người phụ nữ gốc Việt khi đó đang cố giữ lại chiếc xe. Bà này được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong không lâu sau đó.

Chiếc xe cho thuê bị Whipple đánh cắp để gây án đã được tìm thấy cách đó vài dãy nhà. Cảnh sát đã thu thập dấu vân tay và những tờ biên lai bị bỏ lại trên chiếc xe này.

Cảnh sát xác định Whipple là nghi phạm và hình ảnh cô này đã được công bố rộng rãi vào ngày 3-1. Chưởng lý hạt Clark, ông Steve Wolfson hôm 7-1 tuyên bố cảnh sát huy động “mọi nguồn lực có thể” để truy tìm thủ phạm. Mẹ và bà của Whipple cũng đã kêu gọi nghi phạm này ra đầu thú.

TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM