Nghi phạm giết chủ tiệm nail gốc Việt ở Mỹ đã bị bắt

Kiều bào

Nghi phạm giết chủ tiệm nail gốc Việt ở Mỹ đã bị bắt

(PLO) - Nghi phạm bị buộc tội sát hại chủ tiệm nail gốc Việt ở thành phố Las Vegas vì muốn quỵt tiền công làm móng đã bị bắt giữ hôm 11-1.

Bản tin liên quan

Đài NBC News dẫn thông báo của cảnh sát Las Vegas cho biết Krystal Whipple, 21 tuổi, bị bắt giam liên quan đến cái chết của bà Ngọc Q. Nguyễn, 51 tuổi.

“Đội cảnh sát hình sự Las Vegas đã xem xét thông tin về nơi ở của Whipple”, theo một tuyên bố của Cảnh sát thành phố Las Vegas.

“Thông tin đó đã được chuyển cho Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm bạo lực của FBI ở Phoenix. Họ đã xác định vị trí ẩn náu của Whipple và đưa cô ta vào tù mà không gặp sự cố gì".


Bà Nguyen và thủ phạm. Ảnh: DAILY MAIL

Vụ việc xảy ra vào ngày 29-12-2018, khi Whipple được làm móng tại tiệm Crystal Nails nhưng thẻ tín dụng của cô này từ chối chấp nhận thanh toán hóa đơn 35 USD, cảnh sát cho biết.

Whipple khi đó nói với bà Nguyen là cô ta sẽ ra xe để lấy tiền trả nhưng rồi lái xe chạy đi, kéo theo bà Nguyen đang cố giữ lại chiếc xe. Bà này được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong không lâu sau đó.

Chiếc xe cho thuê bị Whipple đánh cắp để gây án đã được tìm thấy cách đó vài dãy nhà.

Cảnh sát xác định Whipple là nghi phạm và hình ảnh của cô được công bố rộng rãi vào ngày 3-1. Chưởng lý hạt Clark, thuộc bang Nevada, ông Steve Wolfson hôm 7-1 tuyên bố cảnh sát Mỹ sử dụng “mọi nguồn lực có thể” để truy tìm thủ phạm.

Mẹ của Whipple cũng đã kêu gọi con gái đầu hàng cảnh sát.


Bà Nguyen và chồng. Ảnh: DAILY MAIL

Whipple đã bị kết án vào năm 2017 tại Las Vegas vì âm mưu sở hữu một chiếc xe bị đánh cắp, theo hồ sơ của Tòa án khu vực hạt Clark. Nghi phạm này đã bị kết án bốn tháng tù hồi năm ngoái do vi phạm quản chế trong vụ án đó.

Một trang GoFundMe dành cho gia đình bà Nguyen, do một trong ba người con của nạn nhân lập ra, đã quyên góp được hàng chục ngàn USD để hỗ trợ gia đình nạn nhân. Bà Nguyen còn có hai đứa cháu.

Trang nói trên mô tả bà Nguyen là “một người mẹ tròn bổn phận luôn đặt con mình trên cả bản thân”. Người phụ nữ xấu số “làm việc 12-14 giờ mỗi ngày, bảy ngày mỗi tuần, để nuôi con học đại học và giúp đỡ mẹ, các con và cháu”.


TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

Vu Phạm

Nghĩ làm sao mà đi đứng trước đầu xe của kẻ đang muốn bỏ chạy? Chắc chắn cô này chưa học qua khoá đối phó với trộm cướp. Khi làm trong tiệm gặp những chuyện này , việc đầu tiên là phải nghĩ tới an toàn cho mình và cho người bên cạnh mình. Hãy làm theo ý muốn của tụi nó. Vì lúc này mục đích của chúng là có tiền và thoát thân. Bổn phận của mình là hãy nhớ kỹ kẻ trộm cướp đó. Tuyệt đối , tuyệt đối và tuyệt đối không được hành động gì khi mình không nắm được 100% cơ hội hạ được tên cướp. Nhưng cũng xin chia buồn với gia đình nạn nhân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM