Mỹ: Một người gốc Việt bị phạt 33 tháng tù vì tội cướp ngân hàng

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Tư, ngày 14/7/2021 - 15:46

(PLO)- Một người đàn ông gốc Việt ở bang California (Mỹ) đã bị kết án 33 tháng tù giam vì tội cướp ngân hàng và âm mưu trộm tiền sòng bạc tại bang Washington.

Theo tờ The Columbian, Viet Tan Nguyen, 35 tuổi, đã nhận tội cướp tài sản cấp độ hai trong vụ án xảy ra tại chi nhánh Ngân hàng Chase ở Hazel Dell, thuộc hạt Clark, bang Washington, vào ngày 17-5.

Nguyen cũng đã nhận tội hành hung cấp độ hai và âm mưu trộm cắp cấp độ một trong vụ việc liên quan đến sòng bạc ilani gần TP Ridgefield, cũng thuộc hạt Clark, vào ngày 11-5.

Tại phiên xử của Tòa thượng thẩm hạt Clark hôm 13-7, Thẩm phán Nancy Retsinas đã tuyên phạt Nguyen 33 tháng tù giam trong mỗi vụ việc, và người này sẽ phải chấp hành các bản án đồng thời.


Một chi nhánh của Ngân hàng Chase ở Mỹ. Ảnh: GOOGLE MAPS

Theo tờ báo, các nhân viên cảnh sát của hạt Clark đã đến chi nhánh Hazel Dell của Ngân hàng Chase vào lúc 3 giờ 30 chiều 17-5 sau khi nhận được tin báo về một vụ cướp tại đó.

Một nhân viên giao dịch tại quầy nói với cảnh sát rằng một người đàn ông, sau đó được xác định là Nguyen, yêu cầu cô này đưa tiền, cùng một tờ giấy viết tay đe dọa “sẽ có nhiều người chết” nếu chống cự.

Các nhân viên cảnh sát sau đó xác định Nguyen đã tẩu thoát, mang theo một số tiền là 1.400 USD, tờ báo đưa tin thêm.

Các điều tra viên đã chia sẻ một số hình ảnh về nghi phạm Nguyen từ video giám sát của ngân hàng. Sở Cảnh sát bộ lạc Cowlitz sau đó xác định Nguyen cũng chính là người đã cầm dao tính đánh cắp những hộp đen chứa đầy tiền tại sòng bạc ilani thuộc sở hữu của bộ lạc người da đỏ Cowlitz vào ngày 11-5.

TRÙNG QUANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục