Mỹ: Hoãn xem xét năng lực tâm thần nghi phạm sát hại, phân xác cô gái gốc Việt

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Năm, ngày 15/7/2021 - 06:44

(PLO)- Phiên điều trần tại tòa án Mỹ để xem xét năng lực tâm thần của nghi phạm sát hại cô gái gốc Việt ở bang California hồi tháng 5 bị hoãn lại đến đầu tháng 8.

Theo tờ The Daily Independent, một thẩm phán của Tòa Thượng thẩm Mỹ ở TP Bakersfield đã quyết định hoãn phiên điều trần nhằm xem xét năng lực tâm thần của Daniel Gunnarsson.

Nghi phạm 20 tuổi này bị cáo buộc đã sát hại và phân xác một cô gái gốc Việt tên Katie Phạm, 21 tuổi, ở TP Ridgecrest, cũng thuộc bang California, hồi tháng 5 năm nay.


Daniel Gunnarsson (trái), nghi phạm trong vụ sát hại cô Katie Pham. Ảnh: KGET.COM

Theo phán quyết được đưa ra hôm 13-7, phiên điều trần nói trên được dời đến ngày 3-8. The Daily Independent dẫn lời một nhân viên tòa án cho biết báo cáo của bác sĩ về tình trạng tâm thần của Gunnarsson sẽ được gửi đến tòa án vào ngày 29-7.

Cũng theo tờ báo trên, báo cáo của bác sĩ ban đầu được dự định gửi đến tòa án vào ngày 8-7 và phiên điều trần để thảo luận về kết quả cuộc kiểm tra năng lực tâm thần của nghi phạm Gunnarsson được tổ chức vào ngày 13-7.

Nếu Gunnarsson bị phát hiện là không đủ năng lực tâm thần, phiên tòa xét xử người này sẽ bị hoãn lại trong thời gian anh ta được điều trị. Không có mốc thời gian cụ thể để xác định thời điểm nghi phạm đạt đến mức đủ năng lực tâm thần để hầu tòa.

Yêu cầu đánh giá được đưa ra sau khi luật sư của Gunnarsson tỏ ra hoài nghi về năng lực tâm thần của thân chủ mình.

Gunnarsson bị cáo buộc đã đâm và phân xác cô Katie Pham tại một ngôi nhà trên đường Skylark ở ngoại ô Ridgecrest vào ngày 18-5. Hai người quen nhau từ thời trung học, theo lời kể của bạn bè và gia đình.

Hiện Gunnarsson đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Kern mà không được bảo lãnh. Động cơ của vụ giết người chưa được công bố.

Tuy nhiên, trang tin kget.com đầu tháng này dẫn lời cha dượng và bạn bè của Gunnarsson nói rằng nghi phạm này có hẹn hò với cô Katie Pham nhưng sau đó chia tay, và rằng nạn nhân gốc Việt không hồi đáp tình cảm của anh ta dành cho cô ấy.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, có thể sẽ mất nhiều năm trước khi phiên tòa xét xử Gunnarsson có thể bắt đầu.

TRÙNG QUANG

Tiêu chí mới về sản xuất, kinh doanh thương mại ở TP.HCM

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Các cơ quan, đơn vị thuộc các lĩnh vực siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống...nếu đảm bảo các điều kiện theo bộ tiêu chí của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM sẽ được phép hoạt động.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục