Mỹ bắt 1 người gốc Việt liên quan vụ giết người năm 2015

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Ba, ngày 24/12/2019 - 12:38

(PLO)- Cảnh sát thành phố New Braunfels, thuộc bang Texas (Mỹ) vừa bắt giữ hai người, trong đó có một người gốc Việt, liên quan đến một vụ giết người hồi năm 2015.

Theo đài NBC, Joseph Austin Jr., 23 tuổi và De Hieu Nguyen, 41 tuổi, bị bắt giữ tại hạt Jefferson Parish, thuộc bang Louisiana, sau cuộc điều tra kéo dài bốn năm rưỡi.

Việc bắt giữ được tiến hành dựa trên lời khai của hai nghi phạm trong các cuộc thẩm vấn hồi đầu tháng này cùng những bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra.

NBC ngày 23-12 dẫn lời giới chức cho biết cả hai đối tượng này đã bị truy tố về tội giết người. Người bị sát hại là cô Samantha Miranda, khi đó mới 23 tuổi.

Vụ việc xảy ra vào sáng sớm 21-5-2015, cảnh sát New Braunfels nhận được tin báo về những phát súng nổ tại lô nhà 900 trên đường S. Interstate 35. Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện Miranda nằm chết trước trụ sở Công ty LoneStar Fiberglass Pools chuyên thầu xây dựng hồ bơi.


Joseph Austin và De Hieu Nguyen. Ảnh: NBC

Nhà chức trách nói rằng Miranda là nạn nhân của một vụ cướp có liên quan đến Austin và Nguyen. Austin là người nổ súng bắn Miranda, còn Nguyen chở Austin trốn khỏi hiện trường.

Cảnh sát không tiết lộ thông tin thêm về nạn nhân Miranda, cũng không cho biết Austin và Nguyen đã cướp gì trong vụ án ngày 21-5-2015.

Trong quá trình điều tra vụ án, tiền thưởng để có thông tin bắt giữ thủ phạm được tăng năm lần, từ 2.000 USD lúc ban đầu lên 10.000 USD, theo NBC.

Austin và Nguyen bị giam giữ tại Nhà tù Jefferson Parish với các cáo buộc không liên quan. Các điều tra viên của Sở Cảnh sát New Braunfels đã đến Jefferson Parish vào ngày 3-12 để thẩm vấn hai đối tượng này.

Hiện Austin đã bị dẫn độ đến Nhà tù hạt Comal ở New Braunfels trong khi Nguyen đang chờ dẫn độ đến đó.

Số tiền bảo lãnh dành cho mỗi nghi phạm được ấn định là 750.000 USD.

TRÙNG QUANG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục