Chàng trai gốc Việt đăng quang tại giải trượt băng Canada

Kiều bào

Chàng trai gốc Việt đăng quang tại giải trượt băng Canada

(PLO)- Vận động viên gốc Việt tên Nam Nguyen đã giành được danh hiệu đơn nam tại giải vô địch trượt băng nghệ thuật Canada diễn ra hôm 19-1 tại thành phố Saint John, thuộc tỉnh New Brunswick.

Bản tin liên quan

Theo báo The Star, trượt trên nền nhạc của bộ phim La La Land, Nguyen đã hai lần hạ cánh thành công từ động tác nhảy xoay bốn vòng để đạt tổng số điểm là 258,01, đủ để anh giành chiến thắng.

Với số điểm trên, Nguyen đã vượt qua Stephen Gogolev, vận động viên 14 tuổi trước đó được kỳ vọng sẽ trở thành trẻ nhất đăng quang tại giải vô địch trượt băng Canada từ trước đến nay.

Tuy nhiên, màn biểu diễn của Gogolev đã không thành công như mong đợi nên đành chấp nhận huy chương bạc với số điểm là 253,56. Giành hạng ba là vận động viên Keegan Messing với 247,44 điểm.

“Tôi rất hài lòng với những gì tôi đã làm tối nay. Nó cho thấy rằng khi tôi đầu tư mọi thứ tôi có vào việc này, bất kể kết quả ra sao, tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi đã làm theo cách riêng của mình”, Nguyen phát biểu.


Màn biểu diễn của Nam Nguyen. Ảnh: CBC

Trước giải vô địch trượt băng nghệ thuật Canada, Nguyen từng đoạt danh hiệu giải trẻ thế giới năm 2014.

Năm nay, Nguyen đăng ký vào học tại Đại học York - trường đại học lớn thứ ba ở Canada, và đang huấn luyện một nhóm vận động viên trượt băng trẻ để trang trải chi phí.

Nguyen trước đó có hứa với bố mẹ sẽ tự mình kiếm tiền để theo đuổi môn trượt băng.


TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM