4 người Việt bị bắt vì buôn ma túy ở Campuchia

KIM NGUYÊN
KIM NGUYÊN
Thứ Hai, ngày 18/2/2019 - 11:37

(PLO)- Dựa trên lời khai của người đàn ông Israel, cảnh sát đã bắt giữ nhóm đối tượng người Việt Nam vào ngày 15-2, và họ đang đối mặt với khả năng ngồi tù đến 10 năm nếu bị kết tội.

Tòa án tỉnh Svay Rieng của Campuchia đã tiến hành khởi tố bốn công dân Việt Nam vào hôm 17-2 với tội sở hữu và buôn bán khoảng nửa kg ma túy methamphetamine và thuốc lắc ở thành phố biên giới Bavet, tờ Khmer Times đưa tin.

Thiếu tá Lim Seng thuộc Sở Cảnh sát Phòng chống ma túy tỉnh Svay Rieng cho biết bốn đối tượng này gồm Hay Voeukhong, 66 tuổi; Nguven Thileuy, 24 tuổi; Buoy Thilou, 34 tuổi và Troeug Thimai, 23 tuổi. Tất cả đều làm việc tại một sòng bạc của người Việt Nam ở Bavet.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 14-2, cảnh sát phòng chống ma túy phối hợp với giới chức di trú của tỉnh và cảnh sát thành phố Bavet đã bất ngờ xông vào nơi trú ngụ của bốn đối tượng trên ở làng Bavet Kandal.


Bốn đối tượng người Việt bị bắt ở thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng (Campuchia) vì buôn ma túy. Ảnh: FRESH NEWS

Cảnh sát đã xác định và tìm ra nơi trú ngụ của các đối tượng sau khi bắt giữ một người đàn ông Israel cũng là một thành viên thuộc mạng lưới ma túy của họ vào ngày 3-2 tại Bavet, giáp biên giới với tỉnh Tây Ninh của Việt Nam.

Dựa trên lời khai của người đàn ông Israel, cảnh sát đã bắt giữ nhóm đối tượng người Việt Nam vào ngày 15-2.

Bốn đối tượng người Việt Nam phân phối và đã bán ma túy cho những người đánh bạc trong sòng bạc hoặc hộp đêm ở biên giới Campuchia-Việt Nam. Họ đã bị bắt cùng tang vật.

Sau khi kiểm tra nơi trú ngụ của các đối tượng này, cảnh sát đã thu giữ hai gói methamphetamine lớn nặng gần nửa kg, 40 viên thuốc lắc, một cái cân, năm điện thoại cùng các tang vật khác.

Thiếu tướng King Khorn, cảnh sát trưởng của tỉnh Svay Rieng hôm 17-2 cho biết các đối tượng trên đang bị tạm giam chờ xét xử. Căn cứ theo khối lượng của ma túy thu giữ được, mỗi người trong số họ phải đối mặt với ít nhất mười năm tù nếu bị kết án.


KIM NGUYÊN

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục