2 triệu USD bồi thường cho gia đình cô gái gốc Việt chết do biến chứng nâng ngực

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 10:46

(PLO)- Gia đình của một thiếu nữ gốc Việt tử vong do biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực ở bang Colorado (Mỹ) hồi năm ngoái được bồi thường 2 triệu USD.

Đài ABC News ngày 10-6 đưa tin gia đình của Emmalyn Nguyen mới đây đã được bồi thường 2 triệu USD sau khi cô gái 18 tuổi này nâng ngực bằng phẫu thuật vào năm 2019.

Các công ty bảo hiểm cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Geoffrey Kim và bác sĩ gây mê Rex Meeker lần lượt trả 1 triệu USD để giải quyết ngoài tòa vụ kiện của gia đình Nguyen.

Vụ dàn xếp bồi thường đã kết thúc câu chuyện kéo dài hai năm đối với gia đình thiếu nữ xấu số gốc Việt sống tại TP Thornton.


Bà Lynn Fam chăm sóc cho Emmalyn Nguyen khi còn năm trên giường bệnh. Ảnh: CBS NEWS

Bi kịch xảy ra sau khi cô gái trẻ quyết định tiến hành phẫu thuật nâng ngực tại Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Tạo hình Colorado ở TP Greenwood Village vào tháng 8-2019 và bị biến chứng nghiêm trọng.

Ngay sau khi được gây mê toàn thân, Nguyen đã ngừng thở và sau đó bị ngừng tim. Luật sư của gia đình Nguyen, ông David Woodruff cho biết các bác sĩ và y tá đã bỏ mặc Nguyen trên bàn mổ suốt 15 phút, theo đài KCNC.

Khi nhận thấy dấu hiệu bất thường, bác sĩ tiến hành hô hấp nhân tạo cho Nguyen nhưng không thành công. Phải đến 5 tiếng sau, phòng khám này mới gọi cấp cứu để đưa nạn nhân đến bệnh viện. Hậu quả của cách xử lý chậm chạp và thiếu chuyên nghiệp này là Nguyen bị tổn thương não nghiêm trọng và phải sống thực vật suốt phần đời còn lại.

Từ ngày 2-10-2020, sức khỏe của Nguyen dần suy giảmkhi mắc thêm chứng viêm phổi. Hai ngày sau đó, cô gái qua đời dù đã được cấp cứu hồi sức.

Hồ sơ tòa án cho thấy vụ kiện của gia đình Nguyen đã được giải quyết gần đây.

“Thật là một bi kịch khi cuộc đời của một cô gái 18 tuổi đáng giá một số tiền nhỏ như vậy” – đài CBS News dẫn lời ông Woodruff nói. Luật sư này cho biết thêm rằng ngoài khoản bồi thường 2 triệu USD, còn có thêm một ít tiền liên quan nhưng khía cạnh này của vụ kiện là bí mật.

“Tất cả chúng tôi vẫn còn rất đau khổ và đau buồn vì mất đi Emmalyn xinh đẹp của chúng tôi. Điều đó vẫn rất kỳ lạ. Sự dàn xếp này hay bất kỳ số tiền nào cũng không bao giờ có thể thay thế được con bé. Tất cả những gì chúng tôi thực sự muốn là Emmalyn được ở bên chúng tôi khỏe mạnh và vui vẻ trở lại. Thật là điên rồ khi các nhân viên y tế này có thể thoát khỏi trừng phạt và không ai trong chúng tôi biết sự thật về những gì đã thực sự xảy ra khi Emmalyn ở trong phòng mổ. Làm sao họ có thể để điều đó xảy ra với cô ấy. Cuộc sống của chúng tôi sẽ không bao giờ như xưa nữa và trái tim của chúng tôi sẽ không bao giờ được bình yên. Thật khó khi mất một đứa con dưới tay một người mà bạn nghĩ rằng họ biết họ đang làm gì” - bà Lynn Fam, mẹ của Nguyen, cho biết.

TRÙNG QUANG

‘Mẹ ơi, cố lên’, bài tập thở cho thai phụ phòng COVID-19

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Để có một lá phổi khỏe mạnh, các chuyên gia khuyên các thai phụ nên tập các bài tập thở để tăng cường sức cơ hô hấp, chủ động chống lại dịch bệnh. Pháp Luật TP.HCM xin giới thiệu chuỗi bài tập thở “Mẹ ơi, cố lên” dành cho thai phụ để cải thiện sức khỏe lá phổi, bảo vệ sức khỏe mẹ và bé.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục