Khủng bố tại Nigeria thảm sát gần 100 người

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Sáu, ngày 3/7/2015 - 08:59

(PLO) - Hôm 02-07, gần 100 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào nhà thờ Hồi giáo và khu dân tại một ngôi làng ở đông bắc Nigeria.

"Những kẻ tấn công đã giết chết ít nhất 97 người, 50 tay súng này đã xông vào làng từ tối thứ Tư (01-07)", một người đàn ông địa phương từ làng Kukawa tên Kolo nói với hãng tin AFP.

Theo tường thuật của người dân địa phương, bọn tấn công đã sát hại nhiều gia đình, đốt nhà dân, nhiều người đã phải chạy trốn đến Maiduguri, thủ phủ bang Borno.


Abubakar Shekau, người lãnh đạo nhóm khủng bố Boko Haram (Ảnh: AFP)

Những kẻ khủng bố đầu tiên nhắm mục tiêu vào các tín đồ ở nhiều nhà thờ Hồi giáo khác nhau khi những người này đang cầu nguyện. Họ nổ súng vào các tín đồ, chủ yếu là nam giới và trẻ em.

"Chúng không tha ai. Lúc một số phần tử khủng bố đang chờ đợi và thiêu xác chết các tín đồ trên lửa thì những người khác đã tiến đến nhà dân, bắn phá bừa bãi", một nhân chứng cho biết.
Được biết, Boko Haram là một nhóm vũ trang Hồi giáo được thành lập và hoạt động tại Nigeria. Nhóm này bị coi là phiến quân vì tổ chức các hoạt động khủng bố tại Nigeria, đặc biệt là năm 2009 và năm 2014.

Bảo Anh

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục