Khủng bố Philippines tháo chạy, bỏ lại 1,6 triệu USD

THỤC TRÂM
THỤC TRÂM
Thứ Tư, ngày 7/6/2017 - 04:20

(PL)- Quân đội Philippines đã phát hiện một số lượng lớn tiền mặt và séc ngân hàng, tổng trị giá khoảng 1,6 triệu USD, bị bỏ lại bởi các tay súng khủng bố sau khi tháo chạy khỏi quân chính phủ ở TP Marawi.

Quân đội Philippines khẳng định rằng điều này cho thấy các phần tử nổi loạn đang dần rút lui. Theo đó, các tay súng Maute liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị dồn vào một khu vực thuộc phía Nam TP Marawi sau hai tuần chiến đấu dữ dội. Quân đội chính phủ cho biết trong 24 giờ qua họ đã chiếm lại được một số tòa nhà vốn bị các tay súng bắn tỉa của phiến quân Maute chiếm đóng. Quân đội cũng đã tìm thấy trong một nhà kho chứa tới 52,2 triệu peso tiền mặt (1,06 triệu USD) và các séc ngân hàng trị giá 27 triệu peso (550.000 đôla).

Sĩ quan thủy quân Rowan Rimas phát biểu tại một cuộc họp rằng: “Việc phát hiện ra hàng triệu tiền mặt bị bỏ lại này cho thấy phiến quân đang dần rút lui trước sức ép của quân đội”.

Các phần tử khủng bố rõ ràng đã chuẩn bị cho một cuộc chiến dài ngày. Nhóm Maute đã dự trữ vũ khí và thực phẩm trong các đường hầm, tầng hầm, nhà thờ Hồi giáo và các trường học Hồi giáo tại TP, theo tờ The Philippine Star.

THỤC TRÂM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục