Không chịu đeo khẩu trang? Đi đào huyệt!

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Năm, ngày 17/9/2020 - 04:20

(PL)- Theo tin từ báo Jakarta Post, nhà chức trách tỉnh East Java (Indonesia) vừa cho phạt tám người vi phạm quy định đeo khẩu trang nhằm phòng lây nhiễm COVID-19 phải đi đào huyệt mộ ở nghĩa trang địa phương dành chôn những người tử vong vì dịch bệnh này.

Mục đích của nhà chức trách East Java khi ra hình phạt này là để làm gương ngăn những người khác coi thường quy định đeo khẩu trang mùa dịch. Những người này không bị buộc phải tham gia chôn người chết vì COVID-19. Công việc này đã có nhân viên y tế địa phương được trang bị đồ bảo hộ kỹ càng phụ trách nhằm phòng ngừa nguy cơ bị lây bệnh.


Công nhân đào mộ để chôn người chết vì COVID-19 ở thủ đô Jakarta (Indonesia) ngày 11-9. Ảnh: AFP

Indonesia đã ra quy định buộc phải mang khẩu trang từ tháng 4. Indonesia hiện là một trong những nước có dịch nặng ở khu vực với hơn 225.000 ca nhiễm, trong đó đã gần 9.000 người chết (cao nhất Đông Nam Á), tính đến chiều 16-9 (giờ châu Á), theo số liệu từ trang web thống kê Worldometer.

ĐĂNG KHOA

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục