Khởi tố Chu Vĩnh Khang tội hối lộ, lạm quyền

Vương Như
Vương Như
Thứ Sáu, ngày 3/4/2015 - 10:29

(PLO) – Ngày 3-4, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đã chính thức đưa tin: Cựu Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị buộc tội hối lộ, lạm dụng quyền lực, và cố ý tiết lộ bí mật quốc gia.

Ông Chu từng giữ nắm trong tay toàn bộ ngành công nghiệp dầu mỏ Trung Quốc, là một thành viên cấp cao trong Thường vụ Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc và là quan chức Trung Quốc cấp cao nhất bị truy tố kể từ khi phe nhóm chính trị “Tứ nhân bang”  xuất hiện vào những năm 1980.


 Cựu bộ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban thường vụ Bộ chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang (Ảnh: AFP)

Theo trích dẫn của Tân Hoa Xã: “Bị cáo Chu Vĩnh Khang đã lợi dụng vị thế của mình để chiếm giữ số tài sản khổng lồ bất hợp pháp từ người khác, và lạm dụng quyền lực của mình để gây thiệt hại lớn đến tài sản công và lợi ích của nhà nước, nhân dân”.

Sau nhiều tin đồn, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra ông Chu vào cuối tháng Bảy vừa rồi. Ông đã bị khai trừ khỏi đảng cầm quyền và chính thức bị bắt vào tháng Mười Hai.

Vương Như

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục