Khoảnh khắc tên lửa Trung Quốc phóng thất bại

Quốc tế

 Khoảnh khắc tên lửa Trung Quốc phóng thất bại

(PLO)- Vụ phóng tên lửa Zhuque-1, tên lửa do tư nhân chế tạo đầu tiên tại Trung Quốc, ngày 27-10 không thành công do lỗi kỹ thuật.

Bản tin liên quan

 (Nguồn: Global Times)

Theo Sputnik, công ty vũ trụ tư nhân LandSpace có trụ sở tại Bắc Kinh ngày 27-10 thông báo vụ phóng tên lửa Zhuque-1, hay còn gọi là ZQ-1, đã diễn ra không thành công. Thông báo cho biết vụ phóng diễn ra đúng như kỳ vọng cho tới khi động cơ tầng thứ ba của tên lửa gặp trục trặc.

Zhuque-1 là tên lửa thương mại ba tầng đầu tiên do Trung Quốc chế tạo. Vụ phóng tên lửa này diễn ra tại Trung tâm Phóng vệ tinh Jiuquan, phía Đông Bắc tỉnh Cam Túc. Thông tin chi tiết liên quan tới nguyên nhân dẫn tới vụ phóng thất bại không được công bố.

 “Chúng tôi vẫn tin rằng việc chế tạo tên lửa là chiến lược đúng đắn của công ty. Chúng tôi là công ty tư nhân đầu tiên của Trung Quốc chế tạo tên lửa ba tầng. Đó là một thành tích tuyệt vời. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ của mình” - thông báo của Công ty LandSpace cho biết thêm.

Zhuque-1 có chiều dài 19 m, đường kính 1,35 m, trọng lượng cất cánh 27 tấn và lực đẩy xuất phát là 45 tấn. Theo truyền thông Trung Quốc, Zhuque-1 mang theo vệ tinh “Tương lai” cho đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM