'Khẩu chiến' Trump-Biden nổ ra trước giờ G

Quốc tế

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ tiếp tục khẩu chiến ngay trước giờ bầu cử. Ảnh: AFP

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ tiếp tục khẩu chiến ngay trước giờ bầu cử. Ảnh: AFP
(PLO)- Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ vẫn không quên "khẩu chiến" với nhau trên mạng, trong bối cảnh chỉ còn ít giờ trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

Bản tin liên quan

Chỉ ít giờ trước khi cuộc bầu cử Mỹ chính thức bắt đầu, cuộc chiến giữa hai ứng viên tổng thống lại được châm thêm lửa khi hai bên liên tục sử dụng Twitter nhằm công kích đối phương của mình.

Trên trang Twitter cá nhân, ứng viên Joe Biden đã đăng hàng loạt tweet công kích thẳng đối thủ DOnald Trump. Theo ông Biden, ông Trump "chỉ đấu tranh cho những người bạn thân thiết giàu có của ông ta", trong khi ông này "luôn đấu tranh vì người dân Mỹ".


Hai ứng viên Tổng thống Mỹ tiếp tục khẩu chiến ngay trước giờ bầu cử. Ảnh: AFP

Ông Biden cũng tập trung công kích đối thủ trên các khía cạnh chăm sóc y tế, môi trường và đối phó với dịch COVID-19.

"Nếu chúng ta cho Donald Trump thêm 4 năm nữa ở Nhà Trắng, hành tinh của chúng ta sẽ không bao giờ có thể hồi phục" - ông Biden đăng trên Twitter cá nhân.

"Dưới sự lãnh đạo của chính quyền Trump, hơn 230.000 người Mỹ đã tử vong do dịch COVID-19; 30 triệu người khác đã mất lương và việc làm; gần một phần năm doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa. Liệu chúng ta có tốt hơn sau 4 năm?" - ông Biden viết trong một tweet khác.

Về phần mình, ông Biden cũng cam kết sẽ tái xây dựng lại cơ sở vật chất, chống biến đổi khí hậu, tạo ra việc làm và "khôi phục danh dự và sự đứng đắn tại Nhà Trắng". Ông cũng kêu gọi những người ủng hộ đảng Dân chủ nói riêng và người dân Mỹ nói chung hãy bầu cho mình.

Ở phía ngược lại, đương kiêm Tổng thống Donald Trump cũng không kém cạnh khi tung một loạt bài đăng chỉ trích đối thủ. Ông Trump tập trung vào công kích chính sách kinh tế của ứng viên Biden, cho rằng ông này sẽ hủy bỏ nền công nghiệp dầu khí của nước Mỹ.

Chính sách nhập cư cũng là một đề tài công kích được ông Trump lựa chọn. "Joe Biden sẽ tăng lượng người nhập cư từ các quốc gia khủng bố lên 700%. Ông ta sẽ biến Michigan, Minnesota, Wisconsin và cả vùng Trung Tây thành trại tị nạn. Tôi đang bảo vệ gia đình bạn và giữ khủng bố hồi giáo cực đoan khỏi quốc gia này" - ông Trump tuyên bố.

Một thông điệp khác mà ông Trumo đưa ra là tầm nhìn của ông về nước Mỹ trong 4 năm tiếp theo. Theo ông Trump, với sự lãnh đạo của mình, nước Mỹ trong 4 năm tới sẽ trở thành cường quốc sản xuất của thế giới, từ đó chấm dứt sự lệ thuộc vào Trung Quốc mãi mãi.

QUANG TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM