Khảo sát cho thấy TPP 'gặp khó' trên đất Mỹ

Hồng Phạm (Theo Sputnik)
Hồng Phạm (Theo Sputnik)
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 - 20:00

(PLO)- Ước tính có khoảng 40% người Mỹ cho rằng chính phủ nên đệ đơn rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Trong một cuộc bỏ phiếu do Công ty Gallup thực hiện được công bố hồi 11-10, có 40% người Mỹ mong muốn Washington rút khỏi TPP vì có như vậy, nền kinh tế Mỹ mới khả quan hơn.

TPP đạt một cột mốc lịch sử mới trong ngày 5-10 khi 12 nước thuộc vành đai Thái Bình Dương đạt được thỏa thuận thông qua. TPP bao gồm các quy định bãi bỏ hàng rào thương mại và dự kiến khu vực TPP sẽ chiếm 40% nền kinh tế thế giới. Một người biểu tình chống lại thỏa thuận thương mại mà chính phủ Obama đang nỗ lực hướng tới. (Ảnh: AFP)

 Nhiều người Mỹ cho rằng việc rút khỏi TPP sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cho Mỹ. (Nguồn: Sputnik)

Cũng theo khảo sát vừa qua, 16% người Mỹ nghĩ việc không tham gia TPP sẽ giúp nước này phát triển kinh tế. Khoảng 25% người khác lại cho rằng rút khỏi hiệp định sẽ mang lại hiệu quả khả quan hơn.
Hiện nhiều tổ chức quốc tế và thành viên quốc hội Mỹ lên án kịch liệt TPP vì cho rằng nó vô tình tạo thế không cân bằng với các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế khác, đặc biệt là TPP loại bỏ những nước nằm trong khối BRICS do Trung Quốc khởi xướng.

Hồng Phạm (Theo Sputnik)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Video tiền đạo chân gỗ biến hai pha đối mặt thành... phá bóng

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Nỗ lực của đồng đội xuống bóng thật vất vả và kiến thiết cho đồng đội ghi bàn trong thế một mình một cầu môn. Thế nhưng tiền đạo chân gỗ của giải vô địch Peru lại làm biến những nỗ lực của đồng đội đổ sông đổ biển còn HLV thì lắc đầu.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục