Kẻ tấn công hộp đêm Reina là tay súng chuyên nghiệp

Quốc tế

Kẻ tấn công hộp đêm Reina là tay súng chuyên nghiệp

(PL)- Tỉnh trưởng TP Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) Vasip Sahin thông báo tên khủng bố Abdulkadir Masharipov đã khai nhận hắn là kẻ nổ súng trong hộp đêm Reina ở Istanbul trong đêm giao thừa.

Bản tin liên quan

Hung thủ 33 tuổi sinh tại Uzbekistan, từng tham gia huấn luyện ở Afghanistan, nói sõi bốn thứ tiếng, đã gia nhập IS ở Syria.

Vụ nổ súng tại hộp đêm Reina xảy ra lúc 600 người vui chơi mừng năm mới. 39 người chết và 69 người bị thương. Trong đó có các công dân Tunisia, Morocco, Libya, Lebanon, Saudi Arabia, Iraq, Kuwait. IS thông báo tấn công hộp đêm này vì Thổ Nhĩ Kỳ chiến đấu chống IS ở Syria.


Là người sành sỏi vũ khí nên trong lúc gây án, Abdulkadir Masharipov đã bắn 180 viên đạn trong vòng bảy phút. Sau vụ tấn công, nhiều thông tin đồn đoán hung thủ là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ hay người Kyrgyzstan.

Sau nửa tháng truy lùng, cảnh sát biết tin hung thủ vẫn chưa rời Istanbul. Bốn ngày trước, cảnh sát phát hiện Abdulkadir Masharipov sống với con nhỏ bốn tuổi trong một căn nhà thuê ở quận Esenyurt. Tối 16-1 (giờ địa phương), cảnh sát phối hợp với mật vụ quyết định bắt giữ hung thủ này (ảnh).

PH.QUỲNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM