Joe Biden bỏ xa nhiều ứng viên trong 24 giờ đầu tranh cử

Quốc tế

Joe Biden bỏ xa nhiều ứng viên trong 24 giờ đầu tranh cử

(PLO) -  Ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden đã vận động được 6.3 triệu USD trong 24 giờ đầu chiến dịch tranh cử, vượt xa bất kỳ đối thủ nào, thông tấn xã Reuters đưa tin.

Bản tin liên quan

Người phát ngôn cho chiến dịch của ông Biden TJ Ducklo viết trên Twitter rằng khoản tiền trên là tổng của nhiều khoản quyên góp rất nhỏ, với 97% người ủng hộ quyên góp dưới 200 USD.


Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: REUTERS

Ông Biden đã tuyên bố chính thức chạy đua vào Nhà Trắng hôm 25-4 (giờ Mỹ). Ông chọn Philadelphia là điểm vận động đầu tiên và kỷ lục gây quỹ. Trong ngày đầu tiên của ông vượt xa tất cả ứng viên của Đảng Dân chủ, kể cả Bernie Sanders với 5.9 triệu USD và Beto O’Rourke là 6.1 triệu USD.

Để đủ điều kiện cho vòng tranh luận vào tháng 6, các ứng cử viên cần phải được ít nhất 65.000 người tài trợ. Ông Biden đã đáp ứng được điều kiện này ngay trong ngày vận động đầu tiên.

Ông Biden từng giữ chức Phó Tổng thống suốt 2 nhiệm kỳ thời Barack Obama. Ông hiện đang cạnh tranh với 19 ứng viên Đảng Dân chủ để giành cơ hội chạy đua với ông Trump trong cuộc tổng tuyển cử năm tới.

UYÊN LÊ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM