Jeb Bush vận động được hơn 11 triệu USD để đua vào Nhà Trắng

Quốc tế

Jeb Bush vận động được hơn 11 triệu USD để đua vào Nhà Trắng

(PLO) - Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông, trong tháng đầu tiên của chiến dịch tranh cử, Cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush đã có 11,4 triệu USD trong quỹ vận động tranh cử của mình.

Bản tin liên quan

Ông Jeb Bush công bố ý định chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống nhằm trở thành đại diện chính thức của Đảng Cộng hòa vào ngày 15-6-2015.

Hôm 9-7, báo cáo từ trang The Hill cho biết: “Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa Jeb Bush đã đưa ra 11,4 triệu USD trong quỹ tranh cử, trung bình hơn 700 ngàn USD cho mỗi ngày. Hiện ông ấy là ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng Hòa.”


Cựu thống đốc Bang Florida Jeb Bush hiện là ứng cử viên sáng giá cho cuộc chạy đua Tổng thống 2016

Theo một cuộc thăm dò vào ngày 1-7, hiện ông Bush là đại diện Đảng Cộng Hòa có khả năng cao nhất cùng chạy đua vào cuộc tranh cử Tổng thống 2016 cùng với đại diện Đảng Dân Chủ, bà Hilary Clinton.

Phụ trách tài chính cho chiến dịch tranh cử của ông Bush, ông Woody Johnson cho biết các ứng cử viên khác được khuyến khích và nhận được sự ủng hộ từ khi ông Bush tung ra chiến dịch của mình.


Hiện ông Bush là đại diện Đảng Cộng Hòa có khả năng cao nhất cùng chạy đua vào cuộc tranh cử Tổng thống 2016 cùng với đại diện Đảng Dân Chủ, bà Hilary Clinton (ảnh).

Ông Bush đang phải đối mặt với hơn chục ứng cử viên Tổng thống, trong đó có các ứng viên từ Đảng Cộng Hòa như tỷ phú Donald Trump, thượng nghị sĩ Rand Paul, nhà giải phẩu thần kinh đã về hưu Ben Carson và thống đốc bang New Jersey Chris Christie.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được bắt đầu vào ngày 8-11-2016.

Nguyên Lê (Theo Sputnik)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM