Israel vô tình để lộ bản đồ căn cứ quân sự mật

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Tư, ngày 24/3/2021 - 12:02

(PLO)- Bản đồ vốn chỉ nêu chi tiết về các trung tâm xét nghiệm COVID-19 của Israel nhưng lại tiết lộ cả thông tin mật về vị trí, tên, kích thước các căn cứ quân sự nước này.

Quân đội Israel đã công bố nhầm một bản đồ bao gồm cả tên và vị trí của các căn cứ quân sự bí mật của nước này. Sai lầm xảy ra khi bản đồ vốn nêu chi tiết về các trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Israel được đăng trên Cổng thông tin khẩn cấp quốc gia Israel.


Một khẩu đội tên lửa Arrow II của Israel tại căn cứ Palmachim, phía nam Tel Aviv. Ảnh:  Amir Cohen/REUTERS

Bản đã tiết lộ cả thông tin vốn không được phép về các căn cứ quân sự của nước này, cho biết nơi đặt căn cứ của Lực lượng không quân và Tình báo quân sự Israel.

Bản đồ tiết lộ chi tiết đến mức không chỉ cho thấy vị trí và tên của các cơ sở quân sự mà còn tiết lộ kích thước và đường biên chính xác của chúng.

Theo báo Haaretz, các  đối thủ của Israel có thể sử dụng những thông tin này nếu họ quyết định tấn công nước này hay một căn cứ quân sự cụ thể.

Một phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết việc tiết lộ thông tin về căn cứ quân sự nói trên là do nhầm lẫn và dữ liệu mật đã được xóa khỏi bản đồ trực tuyến.

Tuy nhiên, chưa rõ bao nhiêu người đã nhìn thấy bản đồ trước khi bản đồ được sửa và liệu có bất kỳ ai chụp lại màn hình thông tin mật hay không.

TRI TÚC

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục